Hòa nhạc ngoài trời cho trẻ em

TP - Hòa nhạc Luala Thu Đông 2015 mùa 6 vẫn diễn ra tại hè phố 61 Lý Thái Tổ, Hà Nội vào các chiều chủ nhật (15h đến 175h) từ 15/11 đến 13/12.

Hòa nhạc ngoài trời dần quen thuộc với người dân thủ đô. Ảnh: BTC cung cấp.
Hòa nhạc ngoài trời dần quen thuộc với người dân thủ đô. Ảnh: BTC cung cấp.

Chương trình do Dàn nhạc Thính phòng Hà Nội đảm đương, chỉ huy: nghệ sĩ violon Nguyễn Khắc Thành. Mỗi buổi diễn lại có khách mời riêng. Nhân vật chính chiều 15/11 là nghệ sĩ piano Boomi Jang (Hàn Quốc). Nghệ sĩ kèn oboe Nguyễn Hoàng Tùng diễn chiều 22/11. Anh tốt nghiệp cao học tại Học viện Âm nhạc C.V.Weber (Đức), hiện làm việc cho Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Đài Loan. Ngô Phương Vi- học sinh Trung cấp 1- giải Nhất và giải Người chơi nhạc cổ điển hay nhất bảng B cuộc thi Piano Quốc tế Hà Nội diễn chiều 29/11. Võ Hồng Quân- Quán quân Sao Mai hát chiều 6/12. Đây cũng là buổi diễn riêng tác phẩm viết cho trẻ em, trong đó có bản Peter và chó sói của S.Prokofiev, kể câu chuyện cổ tích mà âm sắc của các nhạc cụ sẽ thể hiện giọng nói, tính cách nhân vật. Đàn harp qua sự trình tấu của nghệ sĩ Nhật Bản Aya Matsumoto là món chính của buổi diễn đón Noel 13/12.

Nhạc cổ điển, thính phòng được mặc định vang lên trong không gian nghiêm trang, tĩnh lặng nay ra vỉa hè tất nhiên cần tăng âm. Cây cello Trần Thị Mơ chia sẻ: “Để chơi nhạc trên hè phố, tôi phải vượt qua nhiều thứ: Lẽ ra tập trung cao độ nay chơi ngoài trời xung quanh đi lại, cười nói... cảm giác đầu tiên là không được tôn trọng. Nhưng diễn qua micro và khán giả vẫn chăm chú thưởng thức nên chúng tôi hài lòng. Nhiều người bắt xe buýt đến xem tất cả các buổi diễn và trở thành thân quen với chúng tôi”.

Nhạc trưởng Nguyễn Khắc Thành thoạt đầu định cho dàn nhạc chơi các tác phẩm từ thời tiền cổ điển đến hiện đại nhưng không đủ kinh phí mua tác phẩm đang trong thời hạn bảo hộ nên đành bằng lòng với nhạc mục kinh điển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá