'Hoa nở trái mùa' nhằm vào giới trẻ

TP - Dù mới chỉ ra mắt báo giới, nhưng đạo diễn có vẻ đặt niềm tin lớn vào một bộ phim mới về đề tài tình yêu cho giới trẻ, Hoa nở trái mùa.

'Hoa nở trái mùa' nhằm vào giới trẻ

> Trông đợi gì ở “Trò đời”?
> Lương nghệ sỹ thấp hơn lao công

au Ba đám cưới một đời chồng mới lên sóng cách đây ít lâu, Khải Anh cho ra lò Hoa nở trái mùa, đồng đạo diễn với Nguyễn Đức Hiếu. Phim xoay quanh trắc trở của ba cô gái: Gia Tuệ yêu Hưng (Hải Anh), người đàn ông có gia đình, để bị lừa đến mức trắng tay. Hoài sinh ra trong gia đình khó khăn, bị lợi dụng và cưỡng ép, có con riêng nhưng cũng bị cướp mất, trước khi cô vướng vào tình yêu không lối thoát với chàng công tử tên Việt. Nhật Hạ luôn thấy cuộc sống gia đình như địa ngục, vì luôn hận bố và người mẹ kế. Ba cô gái bất hạnh ngẫu nhiên gặp nhau, giúp đỡ nhau, thức tỉnh và cùng sửa chữa sai lầm.

“Tôi khá ưng ý về dàn diễn viên trẻ, đẹp”, đạo diễn Khải Anh nói trong buổi họp báo ra mắt phim cuối tuần qua. Anh cho rằng đây là điều kiện đầu tiên để bộ phim thành công: Thanh Vân (Vân Hugo) xuất hiện trở lại sau 7 năm vắng bóng, cô vào vai Gia Tuệ. Thùy Dương (Hoài) và Lưu Đê Ly (Nhật Hạ) sau khi từ Ba Lan trở về đã quen thuộc qua một số phim cho giới trẻ.

Dù đạo diễn không tiếc lời cho bộ ba nữ diễn viên, Thanh Vân tỏ ra khiêm tốn. Sau vai Minh trong Nhật ký Vàng Anh, Vân tham gia Hoa nở trái mùa với ý định thăm dò khán giả. “Nếu khán giả không phản hồi tốt, có lẽ tôi xem xét dừng đóng phim”, cô nói. Cô cũng tự chấm cho mình 5/10 điểm khi nhập vai Gia Tuệ, dù thừa nhận đây là vai diễn tập trung cao độ. Đạo diễn nhắm ngay Thanh Vân và Lưu Đê Ly cho phim mà không cần casting, còn Thùy Dương là giải pháp thay thế. Thật tình cờ, ngoài đời cô cũng là bà mẹ đơn thân, khá giống với hoàn cảnh của Hoài.

Một số trích đoạn chiếu cho báo giới vừa qua gây cảm giác khá nặng nề, nhiều cảnh khóc lóc. “Phim của chúng tôi đánh vào giới trẻ, những vấn đề họ quan tâm: công việc, tình yêu, quan niệm sống... Diễn viên có ngoại hình đẹp, ngôn ngữ phim giàu cảm xúc, nhiều tình huống xúc động. Hơn nữa, sau Ba đám cưới một đời chồng, tôi tin có một lượng khán giả nhất định”, Khải Anh giải thích.

Xu hướng khai thác tình huống éo le, sến của phim Việt ngày càng bắt kịp phim tình cảm Hàn Quốc. Phim chưa lên sóng, nhưng đoạn trailer đăng tải trên mạng bắt đầu thu hút khán giả nhờ dàn diễn viên trẻ. Tuy nhiên, khán giả cũng không dễ bị lóa mắt, thẳng thắn bắt lỗi: Điểm trừ đáng tiếc của phim chính là lồng tiếng.

Trong một diễn đàn mới đây với các nhà làm phim trong khu vực, đạo diễn Đỗ Thanh Hải nhấn mạnh nỗ lực thu tiếng trực tiếp, để tăng tính chân thực cho bộ phim. Nếu là khán giả trung thành của phim Việt, chẳng khó nhận phim nào cũng chừng ấy giọng nói, phát nhàm. Rồi tiếng và khẩu hình diễn viên không khớp, gây phản cảm. Khán giả có quyền đòi hỏi đài từ diễn viên chuẩn, diễn xuất tinh tế trong các phim Việt sắp tới.

Hoa nở trái mùa dài 20 tập, dự kiến phát sóng khung Rubic 8, 15h thứ Bảy và Chủ nhật trên VTV3, kể từ 24/8.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá