Hoài Linh phủ nhận chuyện nhà thờ Tổ nghiệp bị phá dỡ

NSƯT Hoài Linh cho biết, anh không hiểu vì sao lại có tin đồn ác ý đó xuất hiện trên mạng internet bởi nhà thờ Tổ nghiệp mà anh rất tâm huyết xây dựng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và không hề có chuyện bị chính quyền địa phương phá dỡ vì xây dựng trái phép.

Sáng 22/2, Hoài Linh đăng bức ảnh selfie trên trang cá nhân với dòng status: "Sau Tết sức khỏe dồi dào, năng lựơng tràn trề...".
Sáng 22/2, Hoài Linh đăng bức ảnh selfie trên trang cá nhân với dòng status: "Sau Tết sức khỏe dồi dào, năng lựơng tràn trề...".

Cách đây không lâu, trên mạng lan truyền một số thông tin thất thiệt cho rằng nhà thờ Tổ nghiệp do đích thân NSƯT Hoài Linh đứng ra xây dựng với kinh phí lên tới vài chục tỷ đồng trên khu vực quận 9, TP.HCM đã bị chính quyền địa phương bắt tháo dỡ do xây dựng trái phép. Bất mãn với điều này, danh hài này đã tuyên bố sẽ quay trở lại Mỹ và không bao giờ trở lại Việt Nam nữa.

Tuy nhiên, chia sẻ với phóng viên, NSƯT Hoài Linh cho biết anh đang cùng đoàn phim “Bảo mẫu siêu quậy” phần 2 thực hiện các cảnh quay tại Đồng Nai hai ngày qua. Và anh không hiểu vì sao lại có tin đồn ác ý đó xuất hiện trên mạng internet bởi nhà thờ Tổ nghiệp mà anh rất tâm huyết xây dựng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và không hề có chuyện bị chính quyền địa phương phá dỡ vì xây dựng trái phép.

Hoài Linh phủ nhận chuyện nhà thờ Tổ nghiệp bị phá dỡ - ảnh 1 Công trình đền thờ tổ do Hoài Linh bỏ tiền túi xây dựng và đưa ra ý tưởng thiết kế. Ảnh: D.C.

“Tôi không hiểu thông tin thất thiệt đó từ đâu “rơi xuống trái đất” này nữa. Tôi nghe mà vừa buồn vừa tức. Tôi khẳng định lô đất tôi đang xây dựng nhà thờ Tổ nghiệp là tôi mua một cách hợp pháp, giấy tờ vẫn còn đó. Thậm chí, chính quyền địa phương khi biết tôi mua đất ở đây họ còn rất vui mừng và rất tạo điều kiện khi tôi làm thủ tục xin cấp phép xây dựng.

Tôi không biết ai tung tin đồn này nhưng đoán là có một số kẻ ghanh ghét chuyện tôi vừa được phong tặng danh hiệu NSƯT nên nghĩ ra chuyện tày trời này. Tôi chỉ muốn nói rằng, việc gì cũng được nhưng đừng nên đem những chuyện linh thiêng như Tổ nghiệp ra để đạt được mục đích cá nhân của mình”, NSƯT Hoài Linh bức xúc nói.

Theo NSƯT Hoài Linh thì nhà thờ Tổ nghiệp được anh bắt đầu xây dựng từ năm 2014 và đang trong quá trình hoàn thiện những hạng mục cuối cùng. Nhà thờ mang kiểu kiến trúc truyền thống miền Bắc và những người góp phần xây dựng công trình này đều đến từ miền Bắc. Mục đích của Hoài Linh khi xây dựng nhà thờ này là để tạ ơn tổ nghiệp và làm nơi anh chị em nghệ sỹ có thể bày tỏ lòng thành của mình mỗi năm đến dịp giỗ tổ nghề.

Hoài Linh phủ nhận chuyện nhà thờ Tổ nghiệp bị phá dỡ - ảnh 2 Nghệ sĩ Ưu tú ấp ủ ý tưởng về công trình này 16 năm qua.

Trong dịp ra Hà Nội nhận bằng phong tặng danh hiệu NSƯT, Hoài Linh cũng chia sẻ với phóng viên rằng, sau khi hoàn thành ngôi nhà thờ tổ này, các hoạt động giỗ tổ hàng năm sẽ được anh thực hiện tại đây. Và trong quá trình xây dựng ngôi nhà thờ này, đã có lúc trong tài khoản của anh không còn đồng tiền nào nhưng nhờ tổ nghiệp thương tình ngay trong một ngày đã có nhiều người chuyển trả tiền cát sê cho được hơn 2 tỷ đồng.

Chia sẻ thêm, NSƯT Hoài Linh cho biết, hiện số tiền để đầu tư cho các hạng mục của ngôi nhà thờ tổ nghiệp đã gần hơn 16 tỷ. Và cứ đi làm được đồng nào anh lại đổ dồn cho công trình này. Anh cũng tỏ ra rất hài lòng với những gì công trình đã hoàn thiện.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng