Hoài Linh: Tăng cân đồng nghĩa với...hết duyên?

"Tui giữ đúng 54 ký lô, có lần tăng 2 ký, mập lên, tự nhiên soi gương thấy người trong gương hình như không phải tui. Bà con khán giả cũng quen nhìn Hoài Linh ốm nhom ốm nhách, họ nói tui mà mập lên là mất duyên...".

>> Hoài Linh  - Một “hiện tượng” của sân khấu

Với danh hiệu “Nam diễn viên xuất sắc” tại LH sân khấu xã hội hóa toàn quốc, với những liveshow hài hước (nổi lên chương trình Bí mật, bật mí… bị mất) Hoài Linh trở thành hiện tượng trong làng kịch nghệ Việt Nam.

Tết Đinh Hợi, Hoài Linh được mời diễn nhiều nơi, có thể xếp vào loại “đắt show” nhất trong giới diễn viên kịch: diễn tại rạp Măng non cho vở Người nhà quê, Ra giêng anh cưới em, chạy qua Kịch Sài Gòn trong vở Người chồng bất đắc dĩ, rồi chạy tấu hài ở Đầm Sen, đâu đâu cũng trương bảng tên và hình ảnh Hoài Linh to đùng!

Chưa kể việc khán giả còn được nhìn thấy một Hoài Linh tài tử cinema trong phim Võ lâm truyền kỳ .

…Hoài Linh dẫn lên tầng cao chót cùng của biệt thự nằm yên tĩnh trong một ngõ phố của đường Đặng Văn Ngữ, trên đó Hoài Linh “tiết lộ” điều đầu tiên: một gian tưởng niệm trang trọng vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, gian lập được nhiều năm rồi. Nhờ đức Thánh Trần độ trì, nên hanh thông nhiều bề.

Rời khỏi “thượng giới”, xuống tam cấp, cuộc trò chuyện về hạ giới thường nhật bắt đầu.

Nói về nghề đi, bí quyết gì làm cho vai Sáu Bảnh trong kịch Ra giêng anh cưới em ẵm giải thưởng tại Liên hoan sân khấu xã hội hóa?

Tui vô vai mấy lão nông nhiều lần rồi, vì bản tính tui là nhà quê, chắc về già tui cũng… trở thành lão nông luôn quá.

Người ta nói Hoài Linh tâm đắc vai đó lắm, phải không?

Không. Vai tâm đắc thì chưa, tui vẫn đang tìm kiếm. Nhưng vai ấn tượng đối với tui là Trạng Quỳnh trong vở Trạng chết, Chúa băng hà, bởi vì đó là lần đầu Hoài Linh bước qua kịch dài.

Giống như mối tình đầu, có trục trặc tùm lum đến đâu thì vẫn là mối tình đầu, nên nhớ hoài...

Kịch dài là phở, còn tấu hài là cơm ăn hàng bữa. Theo Hoài Linh, khán giả bây giờ thích phở hay cơm?

Không cần nói cũng biết. Khán giả thích xem kịch dài chớ, bằng chứng có những vở dài hốt khách ở kịch Phú Nhuận, kịch Idecaf.

Còn sân khấu tấu hài là một dạng khác, cười xong rồi thôi, hợp với người Nam Bộ mà tui cũng thích, thoải mái vô cùng. Cảm xúc xuất phát từ cái thực.

Hồi nhỏ, tui không khổ cực lắm nhưng cũng bươn chải lăn lộn. Làm ruộng, làm rẫy, chạy xe ôm, đủ thứ, mình cứ lấy nguyên từng mảng đời đưa lên sân khấu. Những vai đời một tí thì cũng dễ cảm. Hihi.

Mà… sao đóng vai giả gái, giả giọng ba miền hay quá vậy ?

Hồi tui qua sống bên Mỹ, lúc đó ở hải ngoại diễn hài còn thiếu diễn viên nữ, sau này mới có Hồng Đào qua, bèn thử giả gái, còn sở trường của tui là giả giọng, thấy bà con hưởng ứng rồi làm luôn.

Đến khi nào thì Hoài Linh ngộ ra mình sinh ra để trở thành nghệ sĩ?

Ngày xưa, đâu biết nghệ sĩ là gì, tui đi đóng tuồng chỉ để kiếm cơm thôi. Rồi đam mê. Tui nghĩ, làm diễn viên không cứ gì phải nổi tiếng, nếu có thì vui, không có cũng không sao, miễn là mình yêu nghề.

Cái nghề này có sức cuốn hút rất lạ. Làm nghề này, chỉ cần đem lại cho khán giả niềm vui thoáng qua, vậy cũng là thành công rồi.

Bí kíp gì để Hoài Linh gặt hái thành công chớ?

Ai cũng cần thương hiệu, nhưng cái chính là “Tâm”, và còn… vận may nữa. Nói thiệt là tui cũng không biết vì sao mình nổi tiếng. May mắn đến trước.

Giống như ca sĩ gặp hên có được một bài ca hợp giọng sao đó nên nổi tiếng tức thì. Cái khó là giữ cho sự nổi tiếng được lâu dài hay “sớm nở tối tàn” cái rụp.

Làm nghề diễn viên, mình đừng nản, vì sông có khúc người có lúc. Đóng những vai phụ, cứ đóng hết mình đi, biết đâu khán giả lại thích những vai phụ đó thì sao.

“Phọt” mỏng tựa cánh chuồn, đó là tiền định hay sao, mấy năm qua không thấy thay đổi kích cỡ gì hết?

Tui giữ đúng 54 ký lô, có lần tăng 2 ký, mập lên, tự nhiên soi gương thấy người trong gương hình như không phải tui.

Bà con khán giả cũng quen nhìn Hoài Linh ốm nhom ốm nhách, họ nói tui mà mập lên là mất duyên. Bởi vậy, dứt khoát 54 ký. Mà cũng dễ ợt, cứ ăn mắm với cá khô hoài là… ốm.

Bí quyết ẩm thực đó từ đâu ra?

Tui là từ điển sống về các loại mắm. Mắm nêm, mắm mực, mắm luộc, mắm thu, mắm nào cũng làm bạn với bao tử tui hết trơn. Nè, ăn thịt luộc mắm nêm, ăn bún mắm nêm thịt heo quay, ngon hết biết.

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng