Hoàn hảo lảo đảo mua vui

TP - Không có cái gì hoàn hảo. Vì vậy, Cặp đôi hoàn hảo đang lảo đảo về đích. Kim Thư dựa vào Đàm Vĩnh Hưng. Đàm dựa vào lượng fan. Lượng fan thoải mái bầu chọn cho Đàm vì họ dựa vào giám khảo. Giám khảo khó che giấu được ý muốn cho cặp đôi này đi tiếp, qua sự dễ dãi trong lời bình luận và điểm số.

Cặp đũa lệch Đàm Vĩnh Hưng và Kim Thư vẫn diễn trò mãi trên sóng truyền hình quốc gia, trong chương trình được gọi là Cặp đôi hoàn hảo. Game show cuối tuần này lẽ ra chẳng có gì đáng bàn, vì nó chỉ phục vụ giải trí cuối tuần. Thế mà gây xôn xao suốt cả tuần trên nhiều tờ báo, nhiều diễn đàn. Bởi nó chạm tới cái ngưỡng của lòng trung thực. Dù giải trí, dù chẳng can dự đến ai, dù nhạt nhẽo, nhưng nó khiến người ta thấy truyền hình – nơi được nuôi bằng tiền đóng thuế của dân - đang phí phạm sóng, phí phạm tiền. Vả lại, cuộc chơi cố tình lôi khán giả vào bằng tin nhắn thì đương nhiên khán giả có quyền lên tiếng, đòi hỏi.

Vietnam next top model cũng đang bối rối. Đoạn video ghi hình kết quả chương trình kế tiếp bị lộ. Chương trình được cho là sẽ bớt hấp dẫn. Nhà sản xuất nghi ngờ ba thí sinh bị loại trong những chương trình gần đây đã tung ra đoạn video đó, và đe dọa sẽ phạt 15 tỷ đồng theo hợp đồng đã ký. Khổ nỗi, êkip làm chương trình có hàng trăm người, lại quay chỗ đông dân cư, thiếu gì người ghi hình. Nhưng, thử phân tích một chút, sẽ thấy đáng ngờ. Tìm ra thủ phạm tung lên Internet đoạn video đó khác gì mò kim đáy bể. Ba thí sinh đã ký hợp đồng nhiều lần, dại gì họ sơ sểnh (nếu họ là thủ phạm). Vietnam next top model từng có scandal, nay đang nhạt dần, ít được nhắc đến. Đưa ra con số 15 tỷ đồng trong tình cảnh ấy, có phải là chiêu tăng giá, làm nóng chương trình?

Có những gameshow gây cười cho khán giả bằng những cú ngã trẹo chân, những lỗi ăn mặc, những lần chụp ảnh suýt chết đuối của thí sinh. Mà họ lại là những cô gái chân quê chưa từng biết chăm sóc bản thân. Có gameshow lại nhấn nhá khả năng đánh tráo ngôn ngữ của giám khảo. Lại có gameshow khiến người xem mệt mỏi và mất cân bằng vì trong đó chỉ có phụ nữ và đồng tính nam, không có đàn ông.

Sóng truyền hình là tài nguyên quốc gia. Còn nhiều thứ cần kíp của quốc gia phải lên sóng. Mua vui là một dạng nhu cầu. Nhưng mua vui cũng phải có trình. Chứ cứ lình xình thì đừng mua vui. N

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá