Hoãn quay phim về không tặc vì vụ cướp máy bay Libya

Một bộ phim quay về chủ đề không tặc, dự kiến quay tại sân bay Malta, đã phải tạm dừng vì gặp một vụ không tặc thực sự trên máy bay Airbus A320 của Libya hôm qua 23/12.

Hình ảnh các con tin được thả từ máy bay bị không tặc khống chế của Libya hôm 23/12 (Ảnh: Reuters)
Hình ảnh các con tin được thả từ máy bay bị không tặc khống chế của Libya hôm 23/12 (Ảnh: Reuters)
Theo BBC, “Entebbe” là bộ phim được sản xuất dựa trên vụ bắt cóc con tin trên máy bay có thật, xảy ra cách đây 40 năm ở Uganda và dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào năm sau. Tuy nhiên, đoàn làm phim đã gặp một sự cố hy hữu trong ngày hôm qua 23/12, liên quan tới chính chủ đề của bộ phim này.

Theo Thị trưởng thị trấn Lija của Malta, bà Magda Magri Naudi, đoàn làm phim đã phải dừng các cảnh quay ở sân bay quốc tế Malta khi máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Afriqiyah Airways (Libya) bị không tặc khống chế và buộc phải hạ cánh xuống sân bay Malta. 118 người, gồm 111 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn, đã bị 2 tên không tặc bắt làm con tin.

“Thật trớ trêu khi một vụ không tặc thực sự xảy ra trong lúc một bộ phim về không tặc được bấm máy”, bà Magda nói.

Theo bà Magda, đây không phải vụ không tặc đầu tiên xảy ra ở Malta: “Chúng tôi đã có 5 máy bay bị không tặc không chế hạ cánh tại đây và hôm nay, khi họ đang quay bộ phim Entebbe về không tặc thì bất ngờ phải dừng lại”.

Trong vụ không tặc xảy ra trên máy bay của hãng hàng không Air France vào năm 1976, lực lượng quân đội Israel đã giải phóng 105 con tin, phần lớn là người Israel, trong một trận đột kích bất ngờ tại sân bay Entebbe của Uganda.

Còn trong vụ không tặc xảy ra hôm qua, sau vài giờ khống chế máy bay, 2 tên không tặc đã đầu hàng một cách hòa bình và thả toàn bộ các con tin trên máy bay. Theo kế hoạch ban đầu, máy bay sẽ cất cánh từ thành phố Sabha đến thủ đô Tripoli của Libya.

Theo Mirror, hai tên không tặc được xác định danh tính là Suhah Mussa và Ahmed Ali. Cả hai đều là những người trung thành với nhà lãnh đạo quá cố của Libya là Muammar Gaddafi. Yêu sách chúng đưa ra trước đó là thả con trai đang bị chính phủ Libya giam giữ của nhà lãnh đạo này và thành lập một đảng chính trị mới lấy tên ông. Sau khi bước xuống máy bay, hai kẻ tấn công đã bị bắt giữ và đưa đi.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng