Sự kiện: Chuyện sao

Hoàng Điệp: Từng được đề nghị bỏ tiền mua giải thưởng

TP - Đăng quang cuộc thi Người đẹp Quốc tế 2009, Vũ Hoàng Điệp là một cái tên gây nhiều chú ý trong năm 2009. Điệp còn là tâm điểm của nhiều luồng dư luận khác nhau.

Điệp nghĩ như thế nào về ý kiến cho rằng đoạt giải ở  cuộc thi Người đẹp Quốc tế 2009 vừa qua chỉ là sự may mắn?

Nếu nói may mắn  thì không có gì là sai cả. Tôi rất may mắn được chọn lựa tham gia cuộc thi. Nhưng để đoạt  được giải thưởng cao nhất,  nếu không có sự nỗ lực và cố gắng hết mình liệu may mắn có giúp được mình?

Giải thưởng của chị không được đánh giá cao trong các cuộc thi sắc đẹp?

Cuộc thi  Miss Beauty International 2009  không phải cuộc thi quá lờn nhưng có sự tham gia  của 72 nước, mục đích tôn vinh vẻ đẹp của nhan sắc và trí tuệ. Tôi đại diện cho hình ảnh của Việt Nam.

Theo tôi, một cuộc thi lớn không chỉ có nhiều giải thưởng, và được sự quan tâm của báo chí mà quan trọng còn là chất lượng thí sinh. Cùng đợt thi với tôi có nhiều thí sinh rất tài năng, có nhiều người đẹp họ đã từng đoạt giải nhiều cuộc thi quốc tế.

Tôi là cô gái đầu tiên của Việt Nam đoạt giải cao nhất ở một cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Tôi nghĩ BGK đã làm việc hết sức công tâm. Bản thân tôi đã nỗ lực hết sức mình Tôi nghĩ mình xứng đáng với danh hiệu cao quý này.

Vậy chị lý giải thế nào khi chính trang web của cuộc thi lại cập nhật rất ít thông tin và hình ảnh về cuộc thi, ngay cả hình ảnh của đêm chung kết và hình ảnh phút đăng quang của chị?

Khi cuộc thi đang diễn ra thì xảy ra bạo động tại thành phố. Chúng tôi phải di chuyển đến một địa điểm khác. Việc chuẩn bị và xử lý thông tin BTC cũng gặp rất nhiều khó khăn. Họ không thể cập nhật mọi thứ ngay tức thì được.

Chị có là người sợ dư luận?

Nếu sợ dư luận thì tôi đã không bước vào nghề này.

Trước và sau các cuộc thi thường có rất nhiều tin đồn  về việc chị bỏ tiền mua giải?

Tôi đã từng được… đề nghị bỏ tiền tỷ ra thì tôi có giải thưởng. Nhưng tôi không có khả năng đó và cũng không cần phải làm như vậy. Bởi vì tôi nghĩ giải thưởng không do chính năng lực của mình gặt hái được cũng chẳng tồn tại. Quan trọng là khán giả và những người hâm mộ họ thấy mình ở vị trí nào.

Chị có nghĩ là vì việc công khai bạn trai của mình là một doanh nhân nên mới gây nên những tin đồn, ngay cả ở những cuộc thi ngoài nước?

Trên thế gian này đâu chỉ có bạn trai tôi là doanh nhân. Hàng loạt người mẫu cũng có bạn trai là đại gia đấy thôi.

Điệp nghĩ thế nào với ý kiến Hoàng Điệp sẽ khó thành công như hôm nay nếu không có sự giúp đỡ từ bạn trai?

Người yêu tôi chỉ giúp đỡ tôi về mặt tinh thần chứ anh ấy không thể nào làm giúp công việc biểu diễn, chụp hình của tôi. Tôi gây dựng được hình ảnh và tên tuổi của mình chính là việc nỗ lực của bản thân. Tôi tự hào về điều đó.

Và bản thân chị cũng không tránh khỏi những lời bàn tán “người đẹp và đại gia”?

Đã là dư luận thì mình khó tránh. Người ta có quyền tưởng tượng và không thể cấm được ai. Chỉ có bản thân tôi hiểu được tôi là người như thế nào, thấy thanh thản với chính mình là ổn.

Tôi chưa bao giờ ngửa tay nhận tiền từ bạn trai của mình. Tôi cũng không muốn nhận những món quà quá đắt từ ai đó.

Thế giới của nghệ sĩ, của chân dài không chỉ cạnh tranh nhau về phong cách mà còn chạy đua nhau ở mốt, ở những vật dụng và những chiếc xe hơi đắt tiền? Liệu với ngôi vị Người đẹp quốc tế điều này có áp lực với chị?

Đã là con gái thì ai cũng muốn mình đẹp hơn. Tôi vốn cũng điệu đà, cũng thích hàng hiệu và những món đồ đẹp, nhưng tôi đã có thể tự chi trả cho mình những thứ mà mình thích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá