Hoàng Hải cũng… “Nam tiến”

TP - 15/11, ca sĩ Hoàng Hải, người được bầu chọn nhiều nhất tại Sao Mai- Điểm hẹn (SMĐH) 2006 phát hành album đầu tiên Mùa thu tình yêu.

Bìa album Hoàng Hải
Buổi tối cùng ngày anh chọn phòng trà Không tên của nhạc sĩ Lê Quang (TPHCM) làm đêm nhạc nho nhỏ giới thiệu 5 trong tổng số 7 ca khúc của album.

Hồi đầu tháng 10, đông đảo thành viên Fan Club của Hoàng Hải ở Hà Nội bảo nhau mặc đồng phục cùng Fan Club của 2 ca sĩ Ngọc Anh, Mỹ Dung nhiệt tình đạp xe trên phố với khẩu hiệu “Nói không với đĩa lậu” và hiện 70% sô của ca sĩ này là ở phía Bắc, nhưng Hoàng Hải vẫn công bố kế hoạch: Ăn Tết xong sẽ chuyển vào TPHCM phát triển sự nghiệp.

Hoàng Hải chính là người đầu tiên của lứa SMĐH 2006 ra được album. Xuyên suốt Mùa thu tình yêu là những bản Pop ballad mượt mà lịch lãm, sự thống nhất này được Hải thể hiện bài bản, không pha trộn một cách tùy tiện kiểu lẩu thập cẩm.

Hải phát huy tối đa sở trường bằng cách chọn những bài êm dịu, có cao trào để khoe giọng hát  âm thanh đẹp và quãng rộng của mình. Hải cũng tìm hai giọng nữ để song ca Say đắm và Ngôi sao tình yêu.

Giọng nữ đầu tiên anh chọn là Mỹ Linh - người đã không ngần ngại buông những lời khi ngọt khi đắng cho thí sinh Hoàng Hải hồi còn “thi cử”, nhưng có hề gì. Hải  bảo: “Tôi ngưỡng mộ chị Mỹ Linh từ lâu, từng mơ ước được hát chung với chị”.

Thế là ở phòng thu của Anh Quân, Mỹ Linh và Hoàng Hải song ca Say đắm (sáng tác Hồ Hoài Anh). Cần “gom” thêm một giọng nữ, Hải tìm đến người bạn thân thiết từ lâu Hồ Quỳnh Hương.

Và để được song ca cùng Hương bài Ngôi sao tình yêu, Hải phải 3 lần bay vào TPHCM thu âm tại studio của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, đó là ca khúc tốn kém thời gian và tiền bạc nhất!

Là thành viên nhóm Tình bạn, năm 2003 Hoàng Hải từng ký hợp đồng với Cty Thế giới giải trí nhưng rồi chia tay: “Sau một thời gian thấy phong cách của tôi và Cty không hợp, chúng tôi thanh lý hợp đồng.

Cuộc chia tay đơn thuần là vì công việc chứ tình cảm không có vấn đề gì”. Có người hỏi, nếu Hải vẫn tiếp tục hợp đồng và không bứt ra thi SMĐH thì bây giờ hình ảnh của Hải sẽ thế nào? Hải trả lời không ngẫm ngợi: “Chắc là giống Ưng Hoàng Phúc”.

Dự kiến chuyển vào TPHCM thúc đẩy nghiệp hát vào đầu năm 2007 nhưng Hải chưa có ý định tìm người quản lý hay làm ca sĩ độc quyền của Cty nào. Hiện tại Nguyễn Minh Sơn (thành viên nhóm Tình bạn và là tác giả ca khúc Mùa thu tình yêu) vẫn tích cực giúp đỡ Hoàng Hải sắp xếp lịch diễn. Vào TPHCM Hải sẽ tiếp tục đầu tư vào kỹ thuật hát và vũ đạo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá