Hoàng My tự hào vẻ đẹp Việt

TPO - Á hậu Việt Nam Vũ Hoàng My đang rất sung sức và phấn khích trước cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011, diễn ra tại Brazil. Từ đất nước xa xôi, Hoàng My bày tỏ cảm xúc của mình trên từng dòng nhật ký và sẽ gửi đến mọi người tại quê nhà về những ngày thú vị tại Miss Universe 2011 .

Hoàng My tự hào vẻ đẹp Việt

Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ

Việt Nam ơi,

Tôi đang trên đường đến Brazil mang theo tình yêu và niềm hi vọng của gia đình tôi, thầy cô tôi, bạn bè tôi và con người đất nước tôi. Có phải tôi đã được quyền chọn lựa được sinh ra trên mảnh đất này? Nếu đúng thế thật thì đó là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong cuộc đời tôi. Tôi cảm kích bằng cả trái tim, những đặc ân mà mảnh đất và con người nơi đây đã ban tặng.

Cảm ơn đã cho tôi một lần được sống với ngôi vị Á Hậu, cảm ơn đã cho tôi một lần được là hình ảnh đại diện vẻ đẹp và nét tươi trẻ của người phụ nữ Việt Nam, cảm ơn đã tin yêu, hi vọng, chắp cánh để tôi vươn xa, và cảm ơn đã cho tôi một hồn người Việt.

Bốn tháng khổ luyện vừa qua là một khoảng thời gian mà trong đời tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi yêu những người đã đóng góp công sức, đóng góp tinh thần để tôi có thêm nghị lực vượt qua những thử thách. Và tất cả mọi người ơi, tôi đã thực sự mạnh mẽ hơn rất nhiều! Chỉ ngày mai nữa thôi, tên của tôi sẽ được gọi bằng tên đất nước, tôi thấy lòng mình đang dâng lên một niềm tự hào …”.

Thổ Nhĩ Kỳ - Brazil

“Trên chuyến bay từ Thỗ Nhĩ Kì để tới Brazil, tôi gặp một người bạn đồng hành rất đáng yêu. Thật vui! Tôi đã có cảm giác mình sẽ gặp ai đó trên đường đến Brazil và đây chính là người tôi chờ đợi.

Tôi cất hành lý lên khoang, cảm giác như có ai đó thân quen phía sau mình. Tôi về chỗ của mình,và ngay khi tôi nhìn về phía đó thì bạn ấy vừa quay đi. Tôi biết bạn ấy vừa nhìn về phía tôi. Thoáng một khắc tôi trông thấy một gương mặt xinh đẹp với đôi mắt rất sâu và mái tóc xoăn bồng bềnh. Chúng tôi như có một liên kết mà tôi cảm nhận được một cách mạnh mẽ. Lần thứ hai ngước nhìn lên về phía đó, tôi thấy bạn ấy đang lật xấp tài liệu có in logo của Miss Universe.

Như một hành động được cài đặt sẵn trong tiềm thức, ngay lập tức tôi tìm trên google. "Hoa hậu Thỗ Nhĩ Kì” - Cụm từ mà tôi đã dùng để tìm hình ảnh. Melisa Asli Pamuk 20 tuổi, đang học ngành tâm lý học. Cảm giác thật lạ quá! Cô ấy ngồi phía dãy ghế đối diện phía trên chỉ cách tôi ba bước chân.

Tôi đứng lên lấy một vài thứ trong vali xách tay, và tôi biết bạn ấy quay lại nhìn tôi vì tôi cảm nhận bạn ấy cũng muốn làm bạn với tôi. Tôi ngước với một nụ cười thật tươi tặng bạn ấy. Chúng tôi chào nhau như những người bạn cũ lâu ngày gặp lại. "Hi! Are you Miss Turkey?” ( Xin chào, bạn có phải là Hoa hậu Thổ Nhĩ Kì?). Cũng cùng lúc đó cô ấy hỏi tôi ”Are you going to Miss Universe?” (Có phải bạn đang đi tham dự Hoa hậu Hoàn Vũ không?). “Hi, I’m Miss Vietnam!It’s great to see you here!” ( Xin chào, tôi là đại diện Việt Nam, thật tuyệt khi được gặp bạn!).

Vì được báo trước sẽ có đại diện Việt Nam trong chuyến bay lần này nên cơ trưởng và các anh chị tiếp viên rất ân cần, niềm nở và chu đáo với tôi. Một chị tiếp viên nói với tôi rằng cơ trưởng mời tôi lên khoang lái máy bay để tham quan. Wow!Thật tuyệt! Tôi chưa từng thấy dưới đất trông như thế nào từ góc nhìn của khoang lái. Tôi hỏi nhỏ chị tiếp viên : “Tôi có thể lên đó với một người nữa đươc không? Hoa hậu Thổ Nhĩ Kì ấy?”. Chị tiếp viên có vẻ không hiểu vì chính cô ấy và cả phi hành đoàn không hề biết có sự hiện diện của Hoa hậu Thổ Nhĩ Kì ở đây.

Cả khoang tàu trở nên náo nhiệt. Tôi và Melisa được mời lên khoang tàu và tôi được tặng món tráng miệng được trang trí rất đáng yêu với dòng chữ  “Good luck” cùng khuôn mặt cười và một trái tim, thưởng thức món càphê đặc trưng của Thổ Nhĩ Kỳ và trò chuyện cùng 2 phi hành gia.

...

Từ không trung, giữa cánh đồng sa mạc, gửi về Việt Nam tình yêu và nỗi nhớ…

 Chùm ảnh mới nhất về Hoàng My:

Hoàng My tự hào vẻ đẹp Việt - ảnh 1
Hoàng My tự hào vẻ đẹp Việt - ảnh 2
Hoàng My tự hào vẻ đẹp Việt - ảnh 3
Hoàng My tự hào vẻ đẹp Việt - ảnh 4

Trong thời gian này, ban tổ chức cuộc thi năm nay đã tiến hành cuộc bình chọn trực tuyến cho việc lựa chọn thí sinh vào vòng bán kết của cuộc thi.

Để bình chọn cho gương mặt đại diện Việt Nam – Hoàng My, quý vị có thể truy cập vào webite http://www.missuniverse.com/members/contestants hoặc www.NBC.com nhập các thông tin theo yêu cầu để đăng ký bình chọn.

Để đăng ký người hâm mộ cần cung cấp địa chỉ email chính xác, xác nhận trên 16 tuổi và tuân thủ theo các quy tắc của ban tổ chức. Sau đó nhấp vào nút “vote”, bạn chấm điểm cho thí sinh theo thang điểm từ 1 – 10 (1 là thấp nhất và 10 là cao nhất).

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá