Hoàng Quyên muốn chạm vào tim khán giả

TP - Chưa biết số phận Hoàng Quyên đi về đâu với Việt Nam Idol nhưng chắc chắn giọng nữ trầm của cô không lẫn vào đâu được. Nhiều nhạc sĩ như Phú Quang, Đặng Hữu Phúc, Lê Minh Sơn… đã nhận ra Hoàng Quyên từ trước và mời cô cộng tác trong các dự án của họ.

Hoàng Quyên muốn chạm vào tim khán giả

> Bán kết Việt Nam Idol: Lành quá hóa… lép vế

Trong tình thế có thể bị loại bất cứ lúc nào, tâm trạng của Hoàng Quyên ra sao?

Tôi luôn chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống. Quan trọng là sau khi thi xong mình vẫn phải làm việc. Tôi chỉ có thể cố gắng hết mình. Vòng trước tôi may mắn được giám khảo cho vào top 10.

Mục tiêu quan trọng hơn bây giờ là quý vị khán giả. Mình phải làm thế nào để lôi kéo được họ. Rất khó nhưng chúng tôi đang được ê-kip cùng các chuyên gia hỗ trợ.

Ngày nào tôi cũng mượn chìa khóa ra sân khấu tập bài để tưởng tượng mình đang hát và đang có khán giả. Hát để chạm vào trái tim khán giả là điều mà tôi muốn hướng đến.

Top 9 nhạc nhẹ Sao Mai 2009, Giải Nhất Tiếng hát Truyền hình Hà Nội 2010, nhưng tại Sao Mai 2011 lại bị loại ngay vòng ngoài, Hoàng Quyên có bị bất ngờ?

Vì có giải trước đó nên tôi được vào bán kết Sao Mai miền Bắc luôn. Lúc đó miền Bắc quy tụ toàn thí sinh mạnh, thậm chí có những bạn ở miền Nam cũng ra thi, cơ hội cho mình ít hơn, nên tôi đã bị trượt. Cũng do mình kém may mắn nữa.

Trưởng BGK chính là thầy hiệu trưởng An Thuyên đã duyệt đặc cách cho tôi vào trường Quân đội học. Thầy là người hiểu nhất tôi thiếu cái gì và cần phải có thêm cái gì. Bản thân tôi đến bây giờ cũng thấy mình lúc đó không có sự đột phá, mới mẻ gì. Nên tôi thấy mọi chuyện rất công bằng với tất cả mọi người.

Quyên đến với nghề ca sĩ như thế nào?

Tôi không được sinh hoạt ở nhà thiếu nhi, chỉ tham gia văn nghệ ở trường. Năm lớp 9 đoạt HCV toàn quốc Giai điệu Tuổi hồng ở Vinh, Nghệ An. Từ đó tôi tin vào khả năng hát của mình hơn,và ước mơ một ngày nào đó thi vào trường nhạc.

Vì được một số giải học sinh giỏi của tỉnh nên lên cấp 3 tôi được vào học lớp 10 chọn Văn trường vùng cao Việt Bắc. Nhưng tôi không nghĩ sẽ làm bất cứ nghề gì khác ngoài ca sĩ.

Chưa đầy một tháng sau, tôi tham gia cuộc thi tiếng hát đô thị và du lịch các tỉnh phía Bắc tại Thái Nguyên, thầy Đức Trịnh chấm thi và quyết định đặc cách cho tôi vào học trường Quân đội. Tôi đã lập tức khăn gói ra đi theo đuổi con đường mình mơ ước.

Có hẳn một đĩa Hoàng Quyên hát nhạc Đặng Hữu Phúc. Mấy ai đang đi thi hát mà đã có album riêng?

Ban đầu tôi không nghĩ bác Đặng Hữu Phúc làm đĩa. Bác ấy nói thu để dành làm dữ liệu đề-mô. Bác là bạn của NSƯT Hà Thủy, cô giáo tôi. Cô bảo, em cứ đi tập kỹ năng phòng thu đi. Thu xong vài tháng sau bác liên hệ nói, cần thiết cho vào đĩa của bác để phát hành vì bác rất ưng ý.

Có anh Việt kiều Canada năm nào cũng sản xuất một đĩa chỉ có các ca sĩ thuộc loại thần tượng của tôi tham gia, nhưng sau khi xem clip của tôi trên YouTube, anh ấy mời tôi. Cũng là một cơ hội để tôi đến với khán giả trong và ngoài nước.

Ở Hà Nội, Quyên thường hát ở đâu?

Tôi không hát phòng trà nhiều. Có những đêm nhạc phù hợp với giọng của tôi thì các anh chị trong nghề gọi đi. Tôi cũng là cộng tác viên của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, thỉnh thoảng được tham gia chương trình truyền hình trực tiếp, cũng được đi nước ngoài. Năm vừa rồi tôi được học tập nhiều ở sân khấu của nhà hát.

Quyên không bị sức ép đi hát kiếm tiền vì đã có bố mẹ chu cấp?

Tôi cũng lo lắm vì thấy bố mẹ vất vả cứ phải lo cho con mãi như thế. Làm thế nào để sau này giúp đỡ được ba mẹ là điều mà tôi trăn trở nhất. Nhà tôi cũng không phải khá giả. Chỉ là ba mẹ cũng đam mê, chung niềm mơ ước với tôi, một lòng một dạ với con.

Từng có một số bài báo đưa tôi vào danh sách những ca sĩ “ăn sẵn”, tức là có giọng hát, có giải thưởng, nhưng mất tích, không làm việc... Tôi đọc đầu tiên thấy hơi buồn nhưng rất đúng. Đó cũng là hồi chuông cảnh báo để mình không thể mãi thế này được.

Vóc dáng của Quyên thừa hưởng từ ai trong gia đình?

Cả bố lẫn mẹ chẳng ai cao lớn. Giờ phút này tôi cũng cao bằng mẹ rồi.

Bạn từng có chương trình cải thiện chiều cao?

Tôi chỉ có uống sữa thôi, sợ bơi lắm. Ba tôi làm cho tôi cái xà đơn nhưng tôi không bao giờ đu lên được, chỉ có bám và cứ rung rinh ở đấy.

Còn giọng hát?

Giọng hát từ đàng ngoại. Bà ngoại đến các bác các, dì đều hát rất hay, nhưng không ai theo nghệ thuật cả. Nhưng ai giọng cũng trong veo. Mỗi tôi giọng như con trai.

N.M.Hà

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá