Hoàng Thiên Long: Các anh chị ơi, đừng làm quá lố... 

Cuộc trò chuyện khá bất ngờ, chàng ca sĩ hiền như “cục đất” này bỗng nhiên phát biểu “những lời có cánh” dù biết đang được ghi âm. Chàng “nổi khùng” vì những scandal trong nghề hay còn vì lý do gì khác nữa?...

Chúc mừng Long được Trung tâm giải trí ELCOM kết hợp với đài truyền hình Nhật Bản NHK quay hình, làm phóng sự...

Việc Long và ca sĩ Lê Kiều Như được các nhà làm truyền hình Nhật Bản quay hình phóng sự là một may mắn và tình cờ thôi. Họ muốn giới thiệu đến khán giả Nhật Bản những gương mặt ca sĩ trẻ có quá trình phấn đấu và được sự chú ý của khán giả tại Việt Nam.Và họ đã tìm đến hai người chúng tôi.

Trong phóng sự này Long làm MC cho chị Lê Kiều Như và ngược lại. Còn vì sao họ chọn thì chỉ có họ mới hiểu chính xác mà thôi. Phóng sự này nếu không có gì thay đổi sẽ được phát sóng tại Nhật và trên mạng của ELCOM trong tháng 7/2006 này. Long cũng rất mong chờ ngày ấy. 

Gần đây, Hoàng Thiên Long được mời tham gia khá nhiều chương trình lớn nhỏ cả truyền hình lẫn sân khấu. Có ý kiến cho rằng giọng hát của Hoàng Thiên Long “chưa ổn” nhưng vì quản lý của anh “quá dữ dằn” nên anh mới được mời tham gia, Long nghĩ sao? 

Đó cũng chỉ là ý kiến của một vài người thôi mà, và thật sự tôi cũng chưa được tận tai nghe thấy điều đó. Quản lý của tôi quan hệ rộng, đó là ưu điểm của anh ấy và là điều kiện thuận lợi cho tôi trong sự nghiệp. Nhưng, anh ấy cũng chỉ dừng lại ở chỗ “đầu vào”, còn để trụ lại được lâu thì phải cần sự nỗ lực của chính bản thân tôi chứ. Hơn nữa, trong buổi phúc khảo, nếu có gì không ổn thì tôi đã không được tham gia rồi.

Nhân đây Long cũng thấy thật tức cười vì có người cho là Long thích cạnh tranh với anh này bạn nọ. Thậm chí còn đi nói xấu bầu sô của Long và Long ở các tụ điểm để bị ghét và đừng mời hát. Rồi việc o ép, tự tưởng tượng ai cũng xấu như mình để dựng chuyện và nói xấu…gây hiểu lầm.

Bản thân Long chỉ thích hát và làm tròn trách nhiệm của mình trong nghề hát. Ai giúp đỡ, Long mang ơn…ai xấu mình khinh và chẳng chơi. Nhưng người xấu thì lộ ra hết. Long biết nhưng không nói ra thôi, vì thật lòng chẳng đáng quang tâm. Tìm người tốt để chơi mới là chuyện cần thiết.

Hoàng Thiên Long nghĩ sao về Scandan để làm nóng mình và nổi tiếng?

À! Nói về vấn đề này Long cảm thấy rất bức xúc. Tại sao các anh chị khoái nổi tiếng bằng tai tiếng vậy? Nào là giả gái, nào là thách nhau đi kiện, nào là bị sốc đến ngất xỉu…Rồi đến chuyện phải hành xử như xã hội đen như kiểu “Nếu không bình tĩnh sẽ có đánh nhau to”, rồi “tôi kiện để cảnh tỉnh những ai muốn làm ca sĩ”…ghê quá đi.

Làng nghệ thuật chẳng còn gì là tốt đẹp cả hay sao khi đọc nhan nhãn những tuyên ngôn, tuyên bố mang tính giựt gân và ưa nổi loạn như vậy. Nếu thích nổi loạn thì làm một mình đi đừng kéo người khác theo mình, rồi chuyện tự dưng mượn tên người khác để lăng-xê mình như kiểu “Tôi không cạnh tranh với MT”, “Tôi không bắt chước…”…Thật hết chỗ nói.

Càng nói càng thấy “lòi” ra cái tật xấu. Làm ca sĩ cái quan trọng là được hát, hát để thể hiện mình, thể hiện sự đam mê, thể hiện đẳng cấp, vị trí…hoặc nếu “tầm thường” nhất là hát để sống, để kiếm tiền…hà cớ nào làm tùm lum. Nghệ thuật mà như cái chợ trời. Trách nhiệm của các nhà quản lý văn hóa đâu rồi.

Nói như vậy có vẻ bi quan quá...

Có nhiều người tốt chứ. Long ngưỡng mộ sức lao động và ý chí phấn đấu của anh Đàm Vĩnh Hưng, chị Mỹ Tâm. Rất khâm phục sự vươn lên và cố gắng bơi về đích để không bị “chết chìm” của họ. Thích tính tình hiền lành không hề có scandan của chị Cẩm Ly. Thần tượng sự cố gắng, nhân dáng và phong cách của anh Đan Trường và Quang Vinh.

 Bạn bè cùng trang lứa thì Long thân với chị Quách An An, chị Lệ Quyên, chị Lê Kiều Như và anh Trí Nguyễn, anh Nguyên Khang (hải ngoại), anh Đăng Khôi. Quý nhau lắm!Gặp nhau “tám” chuyện vui về cuộc sống. Chẳng hề để ý hoặc nói xấu đồng nghiệp, hay “buôn chuyện”.

Hoàng Thiên Long đang chuẩn bị phát hành album mới?

Long sẽ ra mắt Album vol2 “Em ở đâu” trong những ngày gần đây nhất. Album này đúng ra đã ra mắt trong đầu tháng 4/2006, nhưng Long và công ty cảm thấy có gì đó chưa ổn nên thâu thêm một số bài. Nay đã xong. Thời gian phát hành sẽ gần lắm! Chậm lắm là trong tháng 5/2006.

 Album có nhiều bài Long rất thích. Long đã trình bày những ca khúc này trong các chương trình “A Lô ngôi sao”, “Thế giới V POP” để xem khán giả có thích không? Long rất vui khi khán giả có phản ứng tốt với những ca khúc như “Em ở đâu”, “Yêu người trong mộng”, “Ngôi sao hộ mệnh”, “Anh và em tại ai?”…

Trong Album mới Long sẽ tặng các bạn một DVD Karaoke quay hình ảnh MTV và photos Album của Long.Còn sau Album này, Long có nhiều kế hoạch lắm! Nè nhé! Album hát nhạc trữ tình và Album Hiphop…

Theo Trần Hoanh
VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng