"Hoàng tử Himalaya" nổi tiếng hơn "Dạ yến"

TPO - Cùng lấy ý tưởng từ Hamlet của đại văn hào Anh Shakespeare, nhưng "Hoàng tử Himalaya" (Prince of Himalaya) của đạo diễn người Mỹ gốc Hoa Sherwood Hu lại được ưa chuộng hơn "Dạ yến" của Phùng Tiểu Cương, CRI cho hay.

Cảnh trong phim "Hoàng tử Himalaya"

"Hoàng tử Himalaya" cũng dựa theo Hamlet của William Shakespeare, nhưng gần với nguyên tác hơn "Dạ yến", CRI khẳng định.

Phim được quay ở Tây Tạng, nói tiếng Tây Tạng và do chính diễn viên bản xứ thủ vai chính.

Nam diễn viên trẻ Pubajia, lần đầu tham gia đóng phim, được giao vai hoàng tử. Đạo diễn Sherwood Hu đột nhiên phát hiện ra Pubajia khi đang ngồi trong một quán bar ở Jiuzhaigou, phía Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Ngay lập tức, ông đã gửi cậu diễn viên trẻ tiềm năng tới Học viện Nhà hát Thượng Hải để đào tạo, với toàn bộ chi phí do ông trang trải.

Pubajia trong vai hoàng tử và diễn viên Duobujie - vai chú của hoàng tử

Tháng trước, Pubajia lập tức trở thành người chiến thắng trong chương trình "Anh hùng của tôi" trên truyền hình, một game-show giống như Hình tượng Mỹ (American Idol).

Chú của hoàng tử do Duobujie nhận vai, người đã từng đóng vai lãnh đạo trong bộ phim "Kekexili: The Mountain Patrol".

Hầu Vịnh (Hou Yong)- đạo diễn bộ phim "Phụ nữ hoa nhài", đảm nhiệm vai trò chỉ đạo kỹ thuật điện ảnh cho "Hoàng tử Himalaya". Ông cũng từng phụ trách về kỹ thuật quay phim cho "Anh hùng", "Đường về nhà" "Chiếc diều xanh" và "Tên trộm ngựa".

Minh Trang
Theo CRI

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá