'Hoàng tử lai' cuối cùng cũng đã trở lại

TPO - Sau nhiều lần trì hoãn, phần 6 của series phim Harry Potter nổi tiếng đã được ra mắt với tên gọi "Harry Potter And The Half-Blood Prince" (Hoàng Tử lai - tên tiếng Việt), và sẽ ra mắt khán giả Hà Nội vào ngày 24/7 tới đây.

“Harry Potter and The Half-Blood Prince” đã phải dời ngày chiếu từ 21/11/2008 đến tận tháng 07/2009, vì theo dự đoán, mùa phim hè 2009 sẽ đìu hiu hơn các năm trước do ảnh hưởng của cuộc biểu tình của các biên kịch Hollywood.

Alan Horn phát biểu: "Rất nhiều người đã viết thư cho tôi để bày tỏ thất vọng khi lùi ngày chiếu “Harry Potter and The Half-Blood Prince” tới mùa hè năm 2009. Xin hãy hiểu rằng chúng tôi cũng yêu Harry Potter như các bạn. Trong hơn 10 năm qua, chúng tôi đã làm hết sức mình để trau chuốt và bảo vệ từng bộ phim cũng như tính nguyên vẹn của nội dung những cuốn sách mà phim dựa theo.

Chúng tôi không có ý làm các fan phiền lòng, chúng tôi biết các bạn đã tin tưởng và ủng hộ chúng tôi rất nhiều. Thêm nữa, việc lùi ngày chiếu cũng sẽ giúp rút ngắn khoảng thời gian hai năm giữa tập 6 và tập 7, sẽ được phát hành tận tháng 11/2010”.

Phim có số vốn 200 triệu USD, được quay ở Anh, Scotland, Ireland, và ở Bjorli (Na Uy) cho các cảnh mùa đông.

Loạt phim Harry Potter cho tới nay chỉ mới phát hành được 5 tập phim, nhưng đã đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng phim ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh mọi thời đại, xếp trên cả những phim kinh điển như bộ “Lord Of The Rings” 3 tập và bộ “Star Wars” tổng cộng 6 tập.

Vị trí đứng đầu thuộc về 22 tập phim James Bond 22, với doanh thu toàn cầu tổng cộng khoảng 5 tỷ USD. Hiện tại tổng doanh thu của 5 tập Harry Potter đã là 4,5 tỷ USD, nên trong tương lai không xa, sau tập 6 này loạt phim Harry Potter chắc chắn sẽ nắm chắc ngôi vô địch doanh thu trên toàn cầu mà không cần chờ đến tập thứ 7 hay thứ 8.

Tại Hà  Nội, phim được trình chiếu duy nhất tại Trung Tâm Chiếu Phim Quốc Gia. Còn ở TP. Hồ  Chí Minh sẽ trình chiếu tại Galaxy Nguyễn Du, Galaxy Nguyễn Trãi, Cinexbox 212, Cinebox Hòa Bình, Diamond, Lotte Q7, Thăng Long, Đống Đa.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá