Hoành tráng với “Điểm hẹn những dòng sông”

TPO - Đêm nay 23/2, tại TP Long Xuyên (An Giang) diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (Mekong Festival 2006) lần II.

Mekong Festival hội tụ 13 tỉnh, thành vùng sông nước Nam bộ.

Chủ đề Điểm hẹn những dòng sông thể hiện đất 9 rồng đoàn kết, hội tụ, tạo sức mạnh thắp lên ngọn lửa Mekong Festival.

Tổng đạo diễn Đinh Anh Dũng cho biết: Trên 500 diễn viên của 13 tỉnh thành ĐBSCL và các đoàn nghệ thuật đến từ TPHCM sẽ tham gia biểu diễn trong đêm khai mạc.

Chương trình sẽ tái hiện lại hình ảnh người dân Nam bộ từ thời đi khai hoang mở đất, đến thời kỳ đấu tranh, xây dựng. Giới thiệu, tôn vinh hương sắc Nam bộ với những tiết mục đặc sắc của các miền quê Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau… như: Hát trên đất mũi phù sa, Lý ngựa ô Kiên Giang, Bình minh phum sóc, Tiếng trống Sa Dam, Hành trình trên đất phù sa…

Các hoạt động chính của Mekong Festival gồm: Hội chợ trên 200 đơn vị tham gia với những ngành nghề truyền thống trong khu vực ĐBSCL và cả nước; Hội thảo về tiềm năng và sản phẩm du lịch ĐBSCL; Hội thi ẩm thực miệt vườn sông nước nam bộ; Lễ hội đua thuyền; Hội thi hướng dẫn viên du lịch duyên dáng; Biểu diễn thời trang lụa Tân Châu và Liên hoan văn hóa Nghệ thuật Kinh – Hoa – Khmer – Chăm…

Cho đến chiều qua, hơn 1000 khách mời từ 19 tỉnh thành trong cả nước, các đoàn biểu diễn nghệ thuật, Bộ Du lịch Campuchia cùng đại biểu 5 tỉnh của nước này đã hội tụ về TP Long Xuyên.

Khoảng 60 ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đã đổ về An Giang trong suốt quá trình diễn ra lễ hội, 23 – 26/2. Hiện các khách sạn, nhà nghỉ tại đây đã “cháy” phòng, Ban tổ chức đã phải cầu cứu tới các tỉnh lân cận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá