Hội chợ băng đĩa lần đầu tiên "hút" khách

TP - Nhiều khách hàng đến Hội chợ băng đĩa đầu tiên tại Việt Nam (19 - 21/6 tại Nhà triển lãm TPHCM) ra về với những giỏ nhựa đầy ắp băng đĩa mua được.

Quang cảnh hội chợ. Ảnh: PV

Mục đích ban đầu chỉ là cuộc tập trận nhằm khích lệ tinh thần cũng như sở thích dùng hàng thật của khách hàng nhưng, sau ba ngày hội chợ, Phương Nam Phim - đơn vị tổ chức, cho biết, thành công ngoài mong đợi.

Ngoài sản phẩm của Phương Nam Phim, thêm sự tham gia của Rạng Đông, Bến Thành Audio và Video, Saigon Vafaco, Bách Việt Phương Nam.

Theo thống kê, đĩa nhạc cổ điển, album hòa tấu bán chạy nhất (hòa tấu guitar, hòa tấu piano, bộ đĩa của Richard Clayderman, các đĩa nhạc cổ điển của Mozart, Bach, Beethoven, hòa tấu nhạc Trịnh Công Sơn…).

Hội chợ cũng là nơi ca sĩ trẻ tiếp cận khán giả đại chúng. Đơn cử, nhóm K6 gồm bốn chàng mới ra album đầu tiên, dè dặt mang đến 30 đĩa, sau khi được sắp xếp một buổi giao lưu, biểu diễn tại chỗ, bán được 20 đĩa. Khán giả cao tuổi dễ dàng gặp lại những băng cassette thời xưa với tiếng hát Thu Hiền, Thanh Hoa...

Bà Phan Mộng Thúy - Giám đốc Hãng phim Phương Nam hy vọng: “Nhiều người đầu tư bộ loa đài hàng ngàn dollar Mỹ, không lẽ chỉ để nghe băng đĩa giả. Chúng tôi đã lên kế hoạch về một cửa hàng chuyên bán băng đĩa nhưng, cuối năm nay, mới mở được tại quận Ba”.

Dự kiến, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Việt Nam triển khai hội chợ băng đĩa quy mô lớn cuối năm nay. Như vậy, mỗi năm ít nhất có hai cuộc chơi lớn của băng đĩa thật nhằm cạnh tranh hàng giả.
Lợi nhuận từ phát hành băng đĩa hiện đạt khoảng 15 phần trăm (sách đạt tới 45 - 50 phần trăm) trong khi nạn băng đĩa lậu vẫn hoành hành khiến dự án về các chuỗi cửa hàng chuyên băng đĩa gốc chưa được đầu tư đúng mức.

Từ sức hút tại hội chợ băng đĩa đầu tiên tại Việt Nam, thấy rằng, băng đĩa thật trong nước và các sản phẩm chất lượng cao nhập ngoại nếu được tập trung bày trận đẹp mắt, hùng hậu, chắc chắn có ưu thế.

Trẻ em hàng ngày xem phim hoạt hình trên truyền hình, nay vẫn thấy rào rào chọn mua DVD nguyên gốc các phim hoạt hình nổi tiếng thế giới.

Bách Việt Phương Nam cũng tiếp tục nhập và độc quyền phát hành các bản phim gốc như Đến thượng đế cũng phải cười 2, Huyền thoại mùa thu, Thiên thần của Charlies, Hồi ký một Geisha, Điệp viên áo đen- Men in black 2, Cuộc gặp gỡ huyền bí - Close Encounters of the third kind.

Tại hội chợ, phim bộ do Fafilm phát hành cũng bày Bao Thanh Thiên, Thần y hiệp lữ, Dương môn hổ tướng, Kiếm thần...

Thị trường ca nhạc, băng đĩa nhạc có bão hòa hoặc xuống dốc đến mấy vẫn phải làm việc để có sản phẩm băng đĩa tốt và tập trung quảng bá, trưng bày tốt, giá hấp dẫn.

Đó là cách duy nhất kéo khán giả lại gần nghệ sĩ và nhà sản xuất băng đĩa nhạc đồng thời cạnh tranh với băng đĩa lậu giá bèo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá