Hỏi chuyện “Nữ hoàng Internet”

TPO - Đó là thí sinh Vũ Hoàng Điệp, người được bình chọn nhiều nhất trên website chính thức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, http://missviet.tienphong.vn, hiện nay. Tính đến 13h chiều 27/8, Điệp có 30.784 phiếu bình chọn, chiếm 84%.

Cảm xúc của Điệp những ngày qua?

Lịch hoạt động rất dày đặc, nhưng vui. Đến hôm nay thì đã giảm dần nhịp độ nên đỡ mệt nhiều. Chúng em được vui chơi với nhau rất thoải mái, không thấy sự ganh đua mà là sự hòa đồng.

Nếu bình chọn cho người đẹp thân thiện nhất, em chọn ai?

Đó là Doãn Thị Như Trang. Bạn ấy lúc nào cũng vui vẻ, và ở chung phòng với em và Diễm Châu, nên em hiểu Trang. Em với Trang cùng tuổi.

Em có là người mẫu của công ty nào không?

Em không thuộc công ty người mẫu nào, nhưng nếu rảnh thì em cũng đi diễn, chẳng hạn fashion week ở Nga, Đẹp Fasion show…Bởi phần lớn thời gian, em dành cho học hành ở khoa ngoại ngữ ĐH Hồng Bàng TPHCM.

Điều em hài lòng ở mình nhất?

Em hài lòng với cơ thể mình vì mặc áo tắm ai cũng khen đẹp (cười). Em rất tự tin ở phần thi Hoa hậu Biển. Quê gốc em ở Hải Hậu- Nam Định, sinh ra và lớn lên tại TPHCM.

Điệp trong bức ảnh chính thức của phần thi Hoa hậu Ảnh - Ảnh Thanh Hằng VIP

Trước thêm chung kết, em thấy cơ hội của mình thế nào và ai là người đẹp nhất?

Tất cả mọi người đều đẹp. Quan trọng là phải tìm ra người thông minh nhất, xuất sắc nhất trong đêm chung kết. Sẽ phải là một người sáng sân khấu và trả lời ứng xử hay.

Trong cuộc sống, Điệp coi trọng điều gì?

Em coi trọng tình cảm.

Nếu có sự đua tranh mà người ta quên mất tình cảm thì em nghĩ gì?

Một người đẹp phải có hình thể đẹp và một tâm hồn đẹp. Người bất chấp tình cảm sẽ không giành được chiến thắng.

Điệp có thể kể một chút về gia đình?

Nhà em ba chị em gái, trên có chị, dưới có em. Chị gái xinh như em (cười), may đồ cho em dự thi Hoa hậu. Em mang đến cuộc thi toàn đồ chị may thôi. Và chị chỉ may cho mỗi em.

Em gái thì chỉ muốn làm ca sỹ dù mới lên 10 tuổi, đã đi học hát. Nhà em ở Gia Kiệm- Đồng Nai, gia cảnh em cũng bình thường.

Cuối năm ngoái, em có xây dựng hai căn nhà tình thương tại Gia Kiệm từ số vốn 10 triệu đồng của chính mình và huy động từ những người bạn Việt kiều thêm 10 triệu nữa.

Hai căn nhà này em tặng cho hai gia đình khó khăn, một người thì chồng chết, mẹ chết, một người có chồng bị đụng xe rồi bị tâm thần, mẹ bị mù. Lúc khánh thành và bàn giao, xã mời em dự. Bây giờ em về quê, trời ơi, ai cũng biết.

Bây giờ nếu đăng quang chắc thành nữ hoàng ở quê hương?

(Cười). Không đăng quang thì người ta cũng đón em nồng nhiệt. Vừa rồi em có hứa với xã là sẽ xây thêm 5 căn nhà tình thương nữa, sẽ trao trong tháng 12 năm nay. Nhà lợp mái tôn, nền xi măng thôi nhưng đó là nơi ăn chốn ngủ của những người còn khó khăn phải sống dưới nhà lá.

Vũ Hoàng Điệp toả sáng trên sân Golf - Ảnh Hồng Vĩnh

Như vậy Điệp lại có cớ để hi vọng ở giải Hoa hậu Thân thiện?

Nhiều lúc em thấy mình cũng không thân thiện lắm, trong lúc mệt mỏi chẳng hạn. Khi gặp các bà mẹ Việt Nam anh hùng, em không thể khóc được, vì sợ người ta kêu em là giả tạo.

Luôn thấy Điệp cười tươi, chắc ít khóc nhỉ?

Em hay khóc. Hôm trước nhìn thấy những đứa trẻ bị úng thủy não, em khóc nhưng không khóc trước mặt người khác được. Em đi chỗ khác, chứ không khóc ở đó. Trước mặt bạn bè thì em khóc tự do.

Người đẹp thi hoa hậu và sử dụng sắc đẹp vì nhiều mục đích khác nhau. Nếu đăng quang, em sẽ sử dụng sắc đẹp vì mục đích gì?

Chủ đề cuộc thi năm nay là thân thiện với môi trường, thân thiện với con người. Nếu may mắn đăng quang, em sẽ dành 2 năm đương kim Hoa hậu để làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo khổ.

Em có biết kết kết quả bình chọn trên mạng không?

Rất vui và bất ngờ khi gần 31.000  người bình chọn cho em, chiếm 84%.

Phía sau nó cũng có lời đồn thổi…

Ai cũng có gia đình và những mối quan hệ. Không thể nói là có nhiều người quen nên được bình chọn nhiều. Theo em, nguyên do chủ yếu là ở Sài Gòn và Biên Hòa- Đồng Nai em có nhiều fan, vả lại một người bạn có viết lên mạng câu chuyện của em.

Đó là một hôm đi ăn, em gặp một cụ già bán bún, hủ tiếu mà không có ai mua. Cách đây 5 năm mẹ em cũng bán hủ tiếu. Em hiểu được tình cảnh đó, nếu hôm nay bán không hết thì hôm sau sẽ thiu, chỉ đổ đi và không có tiền mua đồ mới để bán. Em cho bà cụ 100 ngàn đồng.

Mấy người trong quán nhìn thấy, và một anh có biết em đi thi hoa hậu, nên lên mạng bình chọn cho em và kể câu chuyện này.

Bây giờ mẹ em làm gì?

Giờ thì không anh ạ. Hồi trước nhà em khổ lắm. Sau giờ học, em cũng phải ra phụ mẹ bán hàng. Bố em thì buôn thịt heo, mua từ quê mang lên Sài Gòn bán.

Người tung câu chuyện của em lên mạng có trở thành “gì đó” của em không?

Em cũng chỉ biết nick người đó, ngoài ra chả biết là ai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá