Hỏi chuyện cặp đôi "hot" nhất showbiz Việt 2009

Có thể nói, cặp đôi Thủy Tiên – Công Vinh chính là chuyện tình được dư luận chú ý nhất trong năm qua. Ca sĩ Thủy Tiên đã đồng ý chia sẻ sự thật những thông tin còn đa chiều xuất hiện trên báo chí trong năm qua.

- Một năm qua với chị có những thành công và thất bại gì?

- Năm vừa rồi là năm tuổi của Tiên nên cũng có vài việc không vui lắm. Về công việc thì Tiên làm được khá nhiều và cảm thấy hài lòng. Một trong những việc mà Tiên thấy thú vị là được đóng phim và viết nhạc cho “Ngôi nhà hạnh phúc”, “Đẹp từng centimet”...

- Việc không vui đó chắc hẳn là sự cố ảnh nóng?

- Đúng, đó là tai nạn xảy ra ngoài ý muốn.

- Mối tình của chị với Công Vinh không phải là sự kiện đáng nhớ sao?

- Ồ, dĩ nhiên là có chứ.

- Nếu xếp hạng thì sự kiện đó đứng thứ mấy?

- Chuyện tình cảm thì không thể xếp hạng được, cũng giống như tình yêu mà lý giải được thì không còn gọi là yêu nữa.

- Chị có hay so sánh tình cảm chị dành cho Công Vinh với những mối tình trước đây không?

- Tiên không muốn làm như thế bởi vì mỗi cuộc tình có một màu sắc khác nhau, những trải nghiệm khác nhau. Tiên chỉ biết rằng lúc này mình yêu và hướng về anh Vinh bằng tất cả tình cảm chân thành nhất.

- Nhưng nhiều người cho rằng, người mà chị yêu bằng cả trái tim là Quốc Bảo và sau đó thì chị rất “tỉnh” khi yêu?

- Quốc Bảo là mối tình đầu, mà tình yêu đầu bao giờ cũng ngây thơ và trong sáng. Không biết có phải vì thế mà tình yêu đầu thường khó bền lâu. Khi yêu mà cứ “rút ruột, rút gan” thì còn đâu “của để dành”. Nếu hy sinh tất cả cho một cuộc tình, sau này lỡ dở, bạn sẽ không còn cảm xúc cho cuộc sống và tình yêu khác nữa. Tiên nghĩ, yêu hết mình là dại dột, yêu chân thành và lý trí thì tình yêu mới bền.

- Có một bài viết nhận định rằng: “Hành trình đến với âm nhạc của Thủy Tiên như hành trình của một cô gái đến từ bóng tối, mơ giấc mơ ánh sáng cho riêng mình”. “Giấc mơ ánh sáng” ở đây nếu “cụ thể hoá” ra thì sẽ như thế nào?

- Là Tiên của hiện tại (cười)

.

- Công Vinh có phải là “giấc mơ ánh sáng” khác của chị không?

- Giấc mơ thì không nhưng ước mơ thì có. Công Vinh đúng là mẫu người mà Tiên mơ ước bởi vì anh ấy không chỉ tài năng mà giữa Tiên và anh Vinh có nhiều sự đồng điệu trong suy nghĩ, sở thích và cả thói quen nữa.

- Những giấc mơ của chị có khi nào phải trả giá không?

- Ai cũng phải lao động nghiêm túc trong công việc thì mới thành công được vì thành công đến bằng đôi tay chứ không bằng 2 đầu gối.

Công khai tình yêu nhưng vẫn bị “soi”

- Có thể thấy, những phát ngôn gần đây của chị ít “sốc” hơn. Điều này cho thấy chị đang có những thay đổi, nhất là trong lời ăn tiếng nói và biết cách “giữ mình” hơn từ khi có chuyện tình cảm với Công Vinh?

- Những phát ngôn của Tiên tự tin chứ không cố ý gây “sốc”. Có cảm giác như nhiều khi báo chí không muốn Tiên trả lời hiền lành nên cứ phải tỉa tót cho nó “sốc” lên. Đó cũng chính là lý do mà gần đây, Tiên rất ít khi trả lời phỏng vấn.

- Khả năng thực sự là điều không thể thiếu để chị có được thành công như ngày hôm nay. Song cũng không ngoại trừ một nguyên nhân khách quan là từ khi yêu Công Vinh, tên tuổi và vị trí của chị cũng được nâng lên rất nhiều...

- Tiên biết nhiều người nghĩ như thế. Nhưng khi bạn yêu ai đó còn là duyên số nữa. Việc công khai chuyện tình cảm với anh Vinh là bởi cả hai đứa mong muốn được thoải mái hơn, đỡ bị mọi người bàn tán, suy đoán. Nhưng xem ra thì cũng không khá gì hơn.

- Luôn dành những tình cảm, lời nói tốt đẹp cho nhau khi ở xa, vậy sau khi Công Vinh về nước, chị có sợ sự gần nhau đó lại làm cho người ta bớt nhớ nhau đi không?

- Khi tìm thấy một nửa thực sự của mình thì chẳng bao giờ chúng ta còn cảm giác sợ, dù là bất cứ cái gì.

- Chị và Công Vinh có nỗi sợ gì không?

- Có chứ, sợ mình không làm được như mình mong muốn. Sợ mình trở thành người vô dụng.

- Chỉ toàn nghe chị kể tốt về Công Vinh mà chưa bao giờ thấy chị kể “xấu” anh ấy? Một vài tính, tật xấu của Công Vinh mà chị có thể kể?

- Cái này thì thà chết cũng không khai (cười).

Muốn về quê Công Vinh ăn Tết

- Tết nay, chị và Công Vinh có những dự định gì? Chị có định về quê một nửa của mình để ăn Tết không?

- Tiên rất muốn nhưng còn phải xem anh Vinh có “cho” về không đã chứ! (cười).

- Mọi năm chị thường đón Tết như thế nào? Có còn được nhận tiền lì xì không?

- Gia đình có phong tục từ ngày mồng 1 đến ngày mồng 3 là được nhận tiền lì xì. Nhưng khi xuất giá rồi thì mất quyền lợi, mà phải lì xì lại cho các em, các cháu. Năm nào mẹ Tiên cũng chuẩn bị một bao lì xì lớn để mừng cho các con ngay khi vừa thức dậy. Sau đó thắp hương cho ông bà và lại tiếp tục nhận được lì xì rất nhiều trong họ hàng hai bên.

- Chị vốn có rất nhiều ý tưởng trong việc tặng quà cho người yêu, vậy trong ngày lễ đặc biệt của năm này, chị sẽ dành cho Công Vinh điều đặc biệt gì?

- Điều đặc biệt đó không nói được đâu.

- Xin cảm ơn Thuỷ Tiên về cuộc trò chuyện!

Theo Thanh Hà
Báo Gia đình & Xã hội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá