Hội nghệ nhân và Thương hiệu VN nói không phong 'giáo sư' cho Ngọc Sơn

TPO - Bộ Công Thương chiều 25/8 cho hay đã nhận được công văn của Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) báo cáo các vấn đề liên quan đến việc tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn) có ghi nội dung “Giáo sư âm nhạc – ca sĩ”.

Theo báo cáo của Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) ngay sau khi nhận được công văn yêu cầu báo cáo của Bộ Công Thương, ngày 24/8, VATA đã họp Ban thường vụ mở rộng để xem xét sự việc. 

Sau cuộc họp, Ban thường vụ VATA đã thống nhất yêu cầu Ban tổ chức thuộc Hội có tờ trình liên quan tới hồ sơ đề nghị lãnh đạo Hội ký tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn có ghi: “Giáo sư âm nhạc – ca sĩ báo cáo.

Hội cũng giao cho Ban kiểm tra Trung ương Hội chủ trì, phối hợp với Ban tổ chức kiểm tra các tài liệu có liên quan đến ông Phạm Ngọc Sơn với cụm từ “giáo sư âm nhạc” có kết luận chính thức gửi Ban Thường vụ Hội trước ngày 2/9/2017 để xử lý theo Điều lệ Hội và Pháp luật hiện hành.

"Khẳng định với lãnh đạo Bộ Công Thương là chúng tôi không phong tặng “giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn như các phóng viên của một số cơ quan báo chí đã thông tin", Công văn của VATA khẳng định và cho hay khi có kết luận xử lý chính thức chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo Bộ Công Thương.

Hội nghệ nhân và Thương hiệu VN nói không phong 'giáo sư' cho Ngọc Sơn - ảnh 1

Vụ “Giáo sư âm nhạc” Ngọc Sơn: Tùy tiện, hồn nhiên, hài hước, phẫn nộ

Nhà văn Chu Lai thẳng thắn rằng vụ tặng bằng khen giáo sư âm nhạc cho Ngọc Sơn là “tùy tiện, hồn nhiên”, bên lề cuộc lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi về Xét tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, Nhà nước sáng 21/8.

Hội nghệ nhân và Thương hiệu VN nói không phong 'giáo sư' cho Ngọc Sơn - ảnh 2

Ngọc Sơn quỳ gối trên sân khấu, dành tặng mẹ món quà đặc biệt

Trong đêm nhạc tổ chức mừng sinh nhật mẹ đêm 15/8, nam ca sĩ trao lại bà tấm bằng khen vì sự nghiệp bảo tồn văn hoá Việt Nam mà anh nhận được từ Hội nghệ nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá