Hội nghị quốc tế về du lịch tâm linh ở Ninh Bình

TP - Trong hai ngày 21 và 22/11, hội nghị quốc tế về du lịch tâm linh lần đầu tiên diễn ra tại Ninh Bình với sự góp mặt của đông đảo đại biểu quốc tế.

> Nghĩ dọc đường tang
> Đưa linh cữu Đại tướng xuống sân bay Đồng Hới

Sau một ngày 20/11 tham quan chùa Bái Đính, quần thể danh thắng Tràng An, nhà thờ đá Phát Diệm, các đại biểu sẽ hội thảo quanh chủ đề: Ý nghĩa của du lịch tâm linh; Giao lưu văn hóa và du lịch có trách nhiệm- tăng cường tương tác thông qua du lịch tâm linh; Tính bền vững tại các điểm du lịch tâm linh; Sản phẩm du lịch tâm linh - những kinh nghiệm và kết nối khả năng của điểm đến với nhu cầu hiện tại và tiềm năng.

Đầu năm đến nay, Ninh Bình đón 4 triệu du khách- Tổng cục Du lịch cho biết. Song du lịch Ninh Bình vẫn ở dạng tiềm ẩn. Năm ngoái, ông Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) thăm làm việc ở Ninh Bình và có ấn tượng tốt đẹp. Ông đề xuất sáng kiến tổ chức hội nghị quốc tế về du lịch tâm linh tại Ninh Bình và được Chính phủ chuẩn y, giao Bộ VHTTDL phối hợp UBND tỉnh Ninh Bình thực hiện.

Đây là sự kiện quốc tế chuyên ngành qui mô lớn, dự kiến thu hút 350 đại biểu trong đó 150 người đại diện cho cơ quan du lịch quốc gia của các nước thành viên UNWTO, các tổ chức quốc tế…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá