Hội Nhà văn trao thưởng và kết nạp hội viên mới

TP - Giải thưởng Hội Nhà văn 2007 đã được trao đến tay nhà văn Đoàn Minh Phượng và dịch giả Trần Hữu Việt tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế 11 Lê Hồng Phong Hà Nội sáng 26/12.

Nhà thơ Hữu Việt (phải) và nhà văn Đoàn Minh Phượng (trái) nhận giải

Tiểu thuyết đầu tay Và khi tro bụi của Đoàn Minh Phượng (Việt kiều tại Đức) “đã chiếm được cảm tình của hầu hết các ủy viên Hội đồng Văn xuôi,” nhà văn Trung Trung Đỉnh cho biết.

Trần Hữu Việt đã vượt lên 23 đầu sách dịch dành thắng lợi bằng việc tuyển và dịch 44 bài thơ của thần đồng người Mỹ Mattie J.T. Stepanik.

Cả hai tác phẩm đoạt giải năm nay đều dành số phiếu 8/11 của Hội đồng Chung khảo.

Tại buổi lễ trao giải, Chủ tịch Hội Hữu Thỉnh nhấn mạnh: “Giải thưởng năm nay ưu tiên các tác phẩm có sự mới mẻ tác động đến đời sống văn học đang chuyển động. Vì thế có những tác phẩm công phu khẳng định những bút pháp đã khẳng định đã không được vào giải.”

Đạo diễn, biên kịch và bây giờ là nhà văn Đoàn Minh Phượng nói lên lời cảm ơn sâu đậm tới những tác phẩm văn học bằng tiếng Việt “của nhiều người có mặt trong khán phòng” đã nung nấu trong chị ham muốn viết văn từ cách đây 15 năm.

Trong hơn 500 đơn xin gia nhập hội, 24 Hội viên mới đã được xướng tên. Nhà thơ Vi Thùy Linh và nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu (con gái của Nguyễn Bính) có tên trong danh sách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá