Hội nhạc sỹ VN thăm nông dân chơi vĩ cầm ở Bắc Giang

TP- Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân- Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam cùng các nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý, Trọng Bằng, Cát Vận, Cao Khắc Thuỳ… đã đến làng Then, xã Thái Đào, huyện Lạng Giang, Bắc Giang để thăm và tặng quà cho những nông dân chơi vĩ cầm của vùng quê này, hôm 14/3.

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân tặng đàn cho đội nhạc violon làng
Tại buổi gặp mặt, những “nghệ nhân nông dân” đã hoà tấu “Bóng cây kơ - nia”, “Trống Cơm”, “Phiên chợ Ba Tư” và bản “Du kích Sông Thao”. Các nhạc sỹ tên tuổi ngồi nghe những nông dân chơi vĩ cầm với cảm giác thú vị.

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân nói rằng đã đi nhiều nơi nhưng hiếm nơi nào có được dàn nhạc violon như làng Then. Tuy thế, với sự tinh tường của người trong nghề, nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân cũng đã giúp cho những nông dân chơi vĩ cầm xử lý những nốt nhạc, tiết tấu và giai điệu của bài “Bóng cây kơ - nia” hay hơn.

Nhân dịp này Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã tặng đội violon làng Then một cây vĩ cầm trị giá 15 triệu đồng. Ông Nguyễn Quang Khoa - Đội trưởng đội violon làng Then phấn khởi lắm vì chưa bao giờ được gặp nhiều nhạc sỹ tên tuổi đến vậy, và còn được nhận món quà thật ý nghĩa, đó là cây violon! 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá