Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp'

TPO - Hội sách Hà Nội lần thứ 4 năm 2017 với chủ đề “Sách và khởi nghiệp” đã chính thức khai mạc sáng 22/9 nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2017).

Tiếp nối thành công của các kỳ Hội Sách Hà Nội từ năm 2014 đến nay, Hội Sách Hà Nội lần thứ IV - năm 2017 nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2017) được tổ chức từ ngày 22/9/2017 đến 26/9/2017 tại Di sản Hoàng Thành Thăng Long (số 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội). 

Ghi nhận và đánh giá cao Hội sách Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam bày tỏ mong muốn: “Thời gian tới, hoạt động xuất bản và các hoạt động phát triển văn hóa đọc của Hà Nội tiếp tục được triển khai có hiệu quả.

Hội Sách Hà Nội năm nay mang chủ đề “Sách và Khởi nghiệp”, được kỳ vọng là nơi độc giả, đặc biệt là những người trẻ tuổi tìm được nhiều cuốn sách tâm đắc trao nguồn cảm hứng sáng tạo, được tiếp lửa bằng những câu chuyện, bài học kinh nghiệm đúc rút trong quá trình khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt và đón nhận những lời khuyên thiết thực, hữu ích từ các diễn giả nổi tiếng thông qua chuỗi sự kiện tọa đàm như: “Khởi nghiệp công nghệ 4.0”, “Tư duy và công cụ khởi nghiệp - Rút ngắn khoảng cách Học một đằng làm một nẻo”, “Phụ nữ và khởi nghiệp”...

Gian chuyên đề chính của Hội Sách với tên gọi “Sách và Khởi nghiệp” là điểm nhấn trong không gian sách tại Hoàng Thành Thăng Long, tập trung trưng bày, giới thiệu những cuốn sách về kiến thức và bài học kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, một số sản phẩm sáng tạo, tài liệu hướng dẫn việc tiếp cận với các Quỹ khởi nghiệp…

Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 1 Phát biểu khai mạc Hội sách, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: Những năm qua, Thành phố Hà Nội đã xây dựng nhiều không gian sách, tích cực nâng cao văn hóa đọc như xây dựng Phố Sách Hà Nội tại Phố 19-12, tổ chức các sự kiện như Phố Sách Xuân, Hội Sách thiếu nhi...
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 2 Các đại biểu cắt băng khai mạc hội sách lần thứ 4.
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 3 Cùng đồng hành với Hội Sách Hà Nội lần thứ IV - năm 2017, ngoài 32 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách  trong nước với 155 gian hàng cùng nhiều đầu sách mới, thể loại đa dạng như: sách thiếu nhi; sách văn học, văn hóa xã hội; sách kinh tế, khoa học kỹ thuật; sách ngoại văn; sách điện tử và thiết bị số…
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 4 Có thể thấy, Hội Sách Hà Nội đã trở thành một sân chơi giúp cho các tác giả, nhà xuất bản, doanh nghiệp sách trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, quảng bá thương hiệu; tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch, ký kết, hợp tác liên kết xuất bản và mua bán trao đổi bản quyền giữa các đơn vị tham gia Hội Sách.
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 5 Sự góp mặt của một số hiệp hội xuất bản các nước Asean và 26 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản và văn phòng đại diện các nhà xuất bản nước ngoài tại Việt Nam với nhiều tên tuổi nổi tiếng như: Loewe, Copperath, Magellan, Verlag Fiedrich Oetinger GmBH (Đức); Glenat, Fleurus (Pháp); Free Spirit, Familius, Beyondword (Mỹ); Crimon  (Anh); Willey (Singapore), Kyowon (Hàn Quốc), SBCR, Kadokawa, Kobunsha (Nhật); ACI (Malaysia); X-ACT International (Ấn Độ)...
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 6 Phó bí thư thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn và phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý thăm quan tại gian hàng sách Tiền Phong.
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 7 Hội sách có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản,công ty phát hành sách quốc tế.
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 8 Với nhiều hoạt động phong phú và thành công qua mỗi lần tổ chức, Hội Sách Hà Nội đã trở thành thương hiệu và dấu ấn khó quên trong lòng độc giả Thủ đô, cả nước và bạn bè quốc tế.
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 9 Gian hàng sách và khởi nghiệp được nhiều bạn trẻ quan tâm.
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 10 Đông đảo người dân tham quan mua sắm sách trong ngày khai mạc.
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 11 Nhiều sách thiếu nhi hạ giá cũng được nhiều bà mẹ có con nhỏ mua.
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 12 Không gian rộng rãi chắc sẽ được nhiều người đưa con cái đến lễ hội vào ngày cuối tuần.
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 13 32 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong nước với 155 gian hàng trưng bày đa dạng thể loại sách.
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 14 Tại Hội Sách năm nay Ban tổ chức tiếp tục phát động các đơn vị tham gia và độc giả cùng chung tay thực hiện hoạt động ý nghĩa này, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
Hội sách Hà Nội lần thứ 4: 'Sách và khởi nghiệp' - ảnh 15 Hội sách kéo dài cho đến hết ngày 26/9/2017 tại Hoàng Thành Thăng Long-Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá