Hollywood làm phim về sáu nhân viên y tế Bulgaria

Hollywood đang có kế hoạch làm phim về sáu nhân viên y tế người Bulgaria từng bị cầm tù ở Libya với lời buộc tội cố ý làm lây nhiễm virus HIV cho nhiều trẻ em Libya.

>> Ai đã trả tiền cứu mạng 6 tù nhân Bulgaria?
>> Libya trả 6 nhân viên y tế làm lây nhiễm HIV về Bulgaria

Các nhân viên y tế về khi đến Bulgaria.

Năm nữ y tá và một bác sĩ gốc Palestine bị tuyên án chung thân và đã ở tù được tám năm, luôn luôn khẳng định mình vô tội.

Họ được thả tự do hồi tháng trước sau nhiều năm Libya và EU thương thuyết về vấn đề này.

Các nhân viên y tế cho biết họ đã bị tra tấn ép nhận tội truyền máu nhiễm HIV cho hàng trăm đứa trẻ hồi năm 1998. Phim cũng tập trung mô tả số phận những đứa trẻ này.

Phim do hãng Sixth Sense Productions sản xuất, tạm được đặt tên là “The Benghazi Six” (Sáu người ở Benghazi). Năm 2004, hãng đã tham gia làm bộ phim được đề cử ba giải Oscar “Hotel Rwanda” (“Khách sạn Rwanda”) nói về tội ác diệt chủng.

Sam Feuer, giám đốc sản xuất của hãng phim, nói: “Thế giới cần được biết về sự bất công này. Đó không chỉ là câu chuyện của Bulgaria, mà là câu chuyện của chung loài người, liên quan đến cả thế giới và cả thế giới cần học từ câu chuyện đó”.

Ông Feuer cũng cho biết, hãng phim đang thảo luận với Ann Peacock, tác giả kịch bản bộ phim nổi tiếng dành cho trẻ em của Walt Disney “The Chronicles of Narnia” (Biên niên sử Narnia) về việc viết kịch bản cho bộ phim.

Theo Nhân Dân/BBC

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá