Hollywood tê liệt sau thất bại của Hillary Clinton

TP - Không chỉ là những dòng chia sẻ trên mạng xã hội, những bức ảnh buồn bã và nước mắt của các ngôi sao Hollywood, không khí đông cứng còn ảnh hưởng đến cả hãng sản xuất phim lớn bậc nhất kinh đô điện ảnh.

Lady Gaga còn là một trong số ngôi sao đem biểu ngữ ra phố hòa vào dòng người phản đối trước tòa tháp Trump.
Lady Gaga còn là một trong số ngôi sao đem biểu ngữ ra phố hòa vào dòng người phản đối trước tòa tháp Trump.

Khi Hillary Clinton khởi động chiến dịch tranh cử lần thứ hai vào Nhà trắng năm ngoái, Hollywood thể hiện tinh thần thống nhất. Ngành công nghiệp giải trí đóng vai trò lớn khi huy động nhiều triệu USD ủng hộ bà Clinton trong chiến dịch tranh cử. Danh sách gần 200 ngôi sao lớn ra mặt ủng hộ bà có thể kể Leonardo DiCaprio, Beyonce, George Clooney, Steven Spielberg, Jeffery Katzenberg, Robert DeNiro, Lady Gaga, Harvey Weinstein.

Với thất bại đau đớn của bà Hillary, Hollywood rơi nước mắt. Hàng chục ngôi sao lớn ngay sau kết quả bầu cử bày tỏ thất vọng. Lady Gaga còn là một trong số ngôi sao đem biểu ngữ ra phố hòa vào dòng người phản đối trước tòa tháp Trump. Eva Longoria đăng tấm ảnh selfie gương mặt buồn bã và câu hỏi “chuyện gì đang xảy ra vậy”.“Tôi bị tê liệt, mọi người đều sốc”, Donna Bojarsky, chuyên gia chiến lược đảng Dân chủ nói. Bữa tiệc chuẩn bị ăn mừng chiến thắng bỗng chốc trở nên ảm đạm. “Chẳng ai đụng đến đồ ăn”, David Schneiderman, đồng sáng lập quỹ Seismic Productions nói. Anh kể, mọi người xung quanh tê liệt và có người bạn gọi đến và khóc như thể nhà có tang.

Hãng Paramount Pictures- một trong số biểu tượng ở ngành công nghiệp giải trí im lặng như hòn đá sau ngày bầu cử. “Có bốn dự án khác nhau bấm máy ở đây, và bạn sẽ chẳng nghe thấy gì ồn ào, chẳng có gì ngoài tiếng máy quay chạy”, một nhân viên ở Paramount nói. Một giám đốc sản xuất giấu tên nói với TheWrap rằng ít nhất hai hãng phim lớn khác của Hollywood cũng trong không khí ảm đạm. Một giám đốc điều hành một hãng phim tỏ ra lo lắng về chủ trương “xóa bỏ hôn nhân cho mọi người và quyền nhận con nuôi”.

Nhiều người hoạt động trong ngành công nghiệp ở Hollywood bày tỏ lo ngại về các trợ lý sản xuất, nhân viên tự do, các nhà viết kịch bản, các nhà sản xuất tự do phụ thuộc vào chương trình bảo hiểm y tế Obamacare. “Nếu họ mất đi điều này liệu có hình thức thay thế”, giám đốc marketing một hãng sản xuất nói.

Một nhóm nhân viên Hollywood thuộc cộng đồng Hồi giáo nhanh chóng chuyển từ tuyệt vọng sang sợ hãi. “Tôi thấy sợ”, diễn viên Rizwan Manjo nói. Nam diễn viên sêri Outsourced của kênh NBC nói thêm về cô con gái 7 tuổi không tin khi anh nói Donald Trump thắng. “Đó là lỗi của tôi, con bé tin tất cả những gì chúng tôi từng nói về Trump. Chúng ta có đủ lý trí nhận thức, con bé chỉ 7 tuổi thôi”. Bạn bè anh cũng cảnh báo cộng đồng Hồi giáo trên truyền thông, yêu cầu những người yêu quý hạn chế đeo khăn trùm đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá