Hollywood trông chờ vào "Knowing"

TP - Phim có Nicolas Cage bứt lên đầu bảng xếp hạng tuần qua trong nhiều tiếng ì xèo. Giới phân tích chỉ ra những cú ăn điểm của phim về đề tài tận thế này.

Nicolas Cage giải câu đố trong Knowing
Nhà biên kịch Willa Paskin vò đầu bứt tai: “Đôi khi những sự kiện xảy ra khiến tôi cảm thấy mình đang sống trong một đất nước toàn người xa lạ. Mọi người bỏ ra 24,8 triệu dollar để xem phim của Nicolas Cage. Làm ơn giải thích cho tôi đi ”.

Tại sao phim giả tưởng về ngày tận thế lại có thể dễ dàng đứng đầu, đánh bật phim trinh thám khá tốt của Julia Roberts-Duplicity (hai mang), và phim hài có Paul Rudd - I Love You, Man, cùng ra rạp cuối tuần qua? Nếu là vì diễn xuất của Cage, e không đúng.

Tờ L.A.Times hỏi ba quân sư tiếp thị về sức hút của phim. Cả ba đưa lí lẽ khác nhau nhưng đều có điểm chung: Không phải vì Nicolas Cage.

Đối thủ kinh doanh của hãng sản xuất phim tin rằng, vấn đề ở chỗ, người đứng đầu lo tiếp thị của Summit - Nancy Kirkpatrick khôn khéo đưa ra đoạn trailer tuyệt vời.

Nguyên nhân khác khiến Knowing gây hiệu ứng đặc biệt: Phim về giải cứu Trái đất, lại ra mắt đúng thời điểm thế giới đang oằn mình chống lại đại suy thoái kinh tế.

Các nhà phê bình cho rằng, khi các sự kiện diễn ra có vẻ nằm ngoài tầm kiểm soát, con người dường như muốn tìm niềm an ủi, và  điện ảnh là nơi bấu víu.

“Trong phim, Cage không chỉ đóng vai trò người giải ẩn ngữ, mà còn là người hùng bảo vệ Trái đất, cho khán giả cảm giác an toàn ở thời kỳ khó khăn” - một nhà kinh doanh nói. Khi cậu bé hỏi: “Trái đất sắp đến ngày tận thế”? Cage đáp: “Ta sẽ không để điều đó xảy ra”, được xem là câu thoại tạo hiệu ứng đặc biệt.

Knowing là minh chứng cho điều khó đoán biết trong giới điện ảnh. Khi làm phim, đơn giản chỉ theo kịch bản, nhưng 18 tháng sau khi ra mắt, lại tạo dấu ấn đặc biệt, bởi tình thế có gì đó giống với tình hình hiện tại.

Còn Nicolas Cage thêm một vai diễn để lại danh tiếng dù nhiều người cho rằng anh chưa thật xứng, và phần mở đầu phim chưa có gì khác lạ. Tuy nhiên ở Hollywood vẫn truyền nhau câu: Thà gặp may hơn là tốt. 

Knowing kể câu chuyện: John Koestler (Cage), một giáo viên bình thường vô tình nắm giữ vận mệnh nhân loại.

Caleb Koestler, con trai John nhận được một tờ giấy với chi chít các dãy số không theo trình tự cụ thể. John tìm hiểu và phát hiện, từng con số một trong tờ giấy thể hiện số người tử vong tại các thảm họa.

Từ đây, hai bố con Koestler rơi vào vòng xoáy phiêu lưu cứu nhân loại khỏi ngày tận thế. 

Thủy Trúc
Theo L.A.Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá