Hollywood vẫn loay hoay tìm James Bond mới

(TPO) Pierce Brosnan đã sở hữu 4 bộ phim Bond "lận lưng", nhưng anh đã nhất quyết nói KHÔNG với bộ phim thứ 5. Vậy ai sẽ là James Bond tiếp theo?

MGM không đưa ra bất cứ lời bình luận nào, nhưng giới báo chí thì không thể không đoán già đoán non và săn lùng nguồn tin. Trong đó, dân Anh là sôi nổi bàn tán nhất, vì Bond được xem như một kho báu quốc gia của đảo quốc này. Các ứng cử viên được nêu tên nhiều nhất tại đây là những nam diễn viên của Anh, Scotland hoặc thậm chí là xứ Wales.

Cái tên Clive Owen, ngôi sao của CloserKing Arthur được nhắc đến thường xuyên nhất. Trong đoạn băng phỏng vấn trên The MovieReporter.com nhân dịp ra mắt bộ phim Sin City, khi được hỏi về Bond, Owen chỉ úp mở: "Đợt tới tôi sẽ khá bận rộn" rồi né tránh bằng một nụ cười cầu tài và gục gặc đầu - những cử chỉ càng làm dân tình thêm nghi ngờ.

Trong danh sách "khả nghi" còn có những cái tên như Christian Bale - nam diễn viên mới nhất thủ vai Batman, Ewan McGregor - Obi-Wan Kenobi của Chiến tranh giữa các vì sao, Orlando Bloom hay ngay cả "tay chơi hết thời" Jude Law.

Hai tên tuổi đến từ Úc là người sói Hugh Jackman và Gã khổng lồ xanh Eric Bana cũng thường xuyên được nhắc đến tên, cùng với tài tử hay quậy Colin Farrell của Alexander đại đế.

Daniel Craig trong bộ phim mới nhất Layer Cake 2005
Daniel Craig - Nam diễn viên người Anh mà đa số công chúng Mỹ còn không biết là... diễn viên, thậm chí còn được một số tờ báo đưa lên trang nhất với tít giật "James Bond mới đã được chọn".

Nhưng liệu có đúng Bond bắt buộc phải là một diễn viên của Anh, hoặc có dây mơ rễ má với Anh? Liệu có nhất thiết anh ấy phải tóc đen? Da trắng?

Tất cả các Bond đều cùng chịu cảnh bị so sánh với Sean Connery, nhưng có vẻ như Brosnan là tài tử thế hệ trẻ thành công nhất, khi lột tả khá hoàn hảo sức hấp dẫn nam tính của 007. Để đánh thức lại tinh thần ấy (nhưng không quá cải tiến theo kiểu lột xác), MGM đang tiến hành rà soát lại cả một danh sách dài những ứng cử viên. Và tên người được chọn cuối cùng vẫn cứ trong màn bí ẩn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá