Hôm nay, Chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam

TP - Trước đêm chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, một trong những hình ảnh thú vị nhất, là cảnh thí sinh chia nhóm thi nấu ăn.

Các thí sinh dự thi Hoa hậu các DTVN

Mỗi nhóm đều có nhiều thí sinh thuộc các dân tộc khác nhau nhưng khi chụm lại bàn bạc sôi nổi, các bạn đều nhanh chóng thống nhất chọn một món ngon và tiêu biểu nhất do thí sinh nào nấu ăn thành thạo hơn cả “đạo diễn”.

Chính vì vậy nên khi nếm món ăn để chấm điểm, các giám khảo dù khó tính mấy cũng kinh ngạc khen “Ngon thật!” và tuyên bố phần thi này bất phân thắng bại.

Ở phần thi tài năng, đa số thí sinh chọn điệu múa, làn điệu dân ca tiêu biểu nhất của dân tộc mình, quê hương mình để thể hiện. Sinh viên trường Đại học Quảng Bình tha thiết với “Quảng Bình quê ta ơi”. Thị Hồng Gấm người Khơ Me múa “Lời đàn chim công”. Da Gout Gruing người Kơ Ho múa “Nhịp sống Langbian”.

Sân khấu cho đêm chung kết đã hoàn tất, với tấm phông cách điệu hình vương miện, cũng có thể hình dung những chóp nhọn đó là mái nhà rông nối tiếp nhau, hay đó là nhấp nhô núi đồi sơn cước.

Sẽ có những người đẹp thuộc các dân tộc khác nhau được trao thưởng, được đăng quang trước ống kính truyền hình trực tiếp cho hàng triệu khán giả trực tiếp và gián tiếp theo dõi.

Nhưng có lẽ cao hơn cả, là vẻ đẹp của tình hữu ái trong cộng đồng 54 dân tộc anh em cùng chung sống trên đất nước Việt Nam được tôn vinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá