Hơn nghìn món ăn Việt và thế giới tại Food fest 2017

TP - Sự kiện do Tổng cục Du lịch bảo trợ tổ chức không chỉ quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam còn là dịp giao lưu quảng bá sản phẩm nổi tiếng của các gian hàng thương hiệu quốc tế.

Đầu bếp Jack Lee trình diễn tại Liên hoan ẩm thực giải trí ở Hà Nội.
Đầu bếp Jack Lee trình diễn tại Liên hoan ẩm thực giải trí ở Hà Nội.

Công chúng có cơ hội sống trong không khí lễ hội quốc tế của ẩm thực và các màn trình diễn nghệ thuật suốt ba ngày từ 7-9/4 tại Royal City, dự kiến hơn 100 hoạt động trải đều từ 10-18h hàng ngày. Bên cạnh ẩm thực là các buổi trình diễn của các ca sỹ giải trí như Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Đông Nhi, Nhật Thủy, Trọng Hiếu và Janice Phương và chương trình giải trí tổng hợp IONAH show.

Một số hoạt động nổi bật: Khám phá món ngon Việt Nam, châu Á và châu Âu, khu vui chơi giải trí miễn phí cho các bé, Vietnam food art là cuộc thi khám phá nét đẹp văn hóa ẩm thực trong đó người chơi gửi ảnh chụp hành trình food tour trong ba ngày và có cơ hội giành 30 triệu đồng tiền thưởng. Khách hàng nữ có khu riêng để nghe tư vấn và trải nghiệm công thức làm đẹp, dinh dưỡng giữ vóc dáng. Ngoài món ăn dưới dạng ẩm thực đường phố, tiệc nướng, thực khách có cơ hội thưởng thức nhiều loại đồ uống nổi tiếng. Một đơn vị tổ chức hứa mở kho rượu vang khoảng 200 loại từ tám quốc gia để khách nếm thử trong suốt ba ngày hội, bên cạnh đó có chuyên gia nói chuyện về văn hóa rượu vang.

Đầu bếp ngôi sao Jack Lee trong vai trò giám khảo cuộc thi Easy cooking, sẽ chủ trì ba đêm “Bữa tối ngôi sao” dành cho khoảng 200 khách VIP (có cả bán vé) mỗi đêm. Tại họp báo 21/3, ông Trịnh Minh Giang - Tổng giám đốc Cty VMCG, Trưởng BTC cho biết Jack Lee nấu lại các món từng phục vụ các ngôi sao Hollywood như Angelina Jolie, Oprah Winfrey hay Charlize Theron. “Không đơn thuần là đầu bếp mà Jack Lee mang tính chất nghệ sỹ Hollywood nên sự xuất hiện của anh thiên về nghệ thuật trình diễn ẩm thực”, ông Giang nói.

Đại diện Vincom cho biết, có kinh nghiệm tổ chức các lễ hội và sự kiện lớn nên có thể đảm bảo lượng người đổ về quảng trường lớn 3.000m2 ở Royal City lên tới 10 nghìn người/ngày. Trong khi đó ông Trịnh Minh Giang nói vé vào cửa đều có mã để quản lý khách theo ngày, nếu quá tải sẽ ngừng bán vé. Khách mua vé có một số quyền lợi trong đó có quyền tham gia “food tour” nếm thử món ăn ở các gian hàng. Giá vé ban ngày rẻ hơn buổi tối vì có thêm đêm nhạc và ánh sáng tại sân khấu lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng