Hôn nhân thất bại làm nên album mới của Coldplay

Trưởng nhóm Chris Martin mới đây đã thú nhận rằng hôn nhân thất bại của cá nhân anh với kiều nữ Gwyneth Paltrow chính là nguồn cảm hứng để tạo nên album sắp ra mắt "Ghost Stories".

Trong cuộc phỏng vấn mới đây được thực hiện bởi DJ Zane Lowe nổi tiếng trên kênh phát thanh BBC Radio 1, Chris Martin đã tiết lộ một vài thông tin riêng tư về cuộc ly hôn giữa anh và nữ diễn viên nổi tiếng Gwyneth Paltrow.

Anh cũng công khai thừa nhận rằng CD sắp ra mắt của Coldplay với tựa đề Ghost Stories phần nào lấy cảm hứng từ những vấn đề mà đôi vợ chồng này từng trải qua sau gần 12 năm chung sống.

Hôn nhân thất bại làm nên album mới của Coldplay - ảnh 1

Chris Martin từng có 12 năm chung sống bên người đẹp của loạt phim Iron Man.

Bất chấp gánh nặng tinh thần đến từ vụ ly hôn, Martin tỏ ra khá lạc quan khi nhắc lại chuyện cũ: “Tôi cho rằng ai trong cuộc đời cũng phải bị tổn thương theo một cách nào đó. Mọi người đều phải vượt qua những thử thách, cho dù đó là vấn đề tình cảm hay tiền bạc, con cái hay bệnh tật. Bạn thực sự không thể trốn chạy khỏi điều đó”.

Anh không giải thích sâu về nguyên nhân đổ vỡ, chỉ nói đó là những mâu thuẫn khó hòa giải: “Bạn có một người thật tuyệt vời ở bên, nhưng bởi những rắc rối của chính bản thân mà bạn lại không biết trân trọng điều đó một cách đúng đắn".

Nam ca sĩ cũng chia sẻ, kết cục không may của hôn nhân đã làm nên sản phẩm âm nhạc mới của Coldplay: "Nếu không mở lòng đón nhận tình yêu thì cũng không thể thực sự đáp lại nó. Nên đối với tôi, Ghost Stories dường như muốn đem tới thông điệp rằng nếu bạn thực sự yêu hết mình, tất nhiên sẽ có lúc cảm thấy đau khổ, nhưng rồi bạn sẽ thấy điều đó thật xứng đáng".

Hôn nhân thất bại làm nên album mới của Coldplay - ảnh 2

Ghost Stories sẽ là album thứ 6 trong sự nghiệp của ban nhạc rock Coldplay.

Chris Martin cũng thổ lộ rằng trong vài năm qua, anh đã có quãng thời gian khó khăn cả về mặt cá nhân lẫn sự nghiệp. “Khoảng hai năm trước, tôi thực sự mất phương hướng vì không tìm thấy cảm hứng trong công việc (với ban nhạc) và không có chút hứng thú với những thứ tốt đẹp xung quanh mình. Tôi buộc phải thay đổi và không thể đổ lỗi cho bất cứ người nào khác”.

Ghost Stories sẽ được phát hành từ ngày 19/5 tới. Hiện tại, ban nhạc ráo riết thực hiện các kế hoạch quảng bá trước ngày album này chính thức ra mắt.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá