'Hồn Trương Ba da hàng thịt' dự LHP hài quốc tế 2009

TP - Liên hoan phim (LHP) hài quốc tế 2009 (World comedy film festival 2009) tổ chức tại Thái Lan từ 10 - 16/6 với hơn 50 phim dự thi.

Phim Đám cưới tĩnh lặng (Rumani) lọt vòng tranh giải Phim hài xuất sắc nhất

Đại diện phim hài Việt Nam góp mặt là Hồn Trương Ba da hàng thịt (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) và Dịch cười (đạo diễn Đỗ Minh Tuấn).

Bộ phim Trò chơi đám cưới (The Wedding game) của hai ngôi sao Singapore Phạm Văn Phương và Lý Minh Thuận được chọn chiếu khai mạc LHP.

LHP quy tụ những ý niệm về nụ cười theo nhiều cách và theo đặc trưng của từng dân tộc: 20 phim của châu Âu, 20 phim châu Á và 12 phim của nước chủ nhà Thái Lan.

Ngoài ra còn trình chiếu những phim hài sản xuất từ thời Liên Xô. Phim hài của các nước Đông Nam Á cũng được giới thiệu đậm nét, ví như phim hài nhại của Singapore, kiểu phim tếu nhộn của Malaysia…

Địa điểm chiếu là cụm rạp Paragon Cineplex và SF World Cinema (nằm trong các khu mua sắm lớn như Siam Paragon Shopping, Central World Shopping Mall).

Nhiều ngôi sao hài của Mỹ, Trung Quốc, Úc… có mặt như Eric Anthony Roberts (đề cử Quả Cầu Vàng), Brittany Ann Daniel (nữ diễn viên truyền hình Mỹ nổi tiếng), anh em nhà Wayans (tham gia sản xuất, đạo diễn, diễn xuất trong những chương trình hài trên truyền hình và phim hài của Mỹ như In living color, Scary movies...), Ngô Mạnh Đạt (thường xuất hiện trong phim hài hành động của Châu Tinh Trì)…

LHP  do Tổng cục Du lịch Thái Lan, Hiệp hội Điện ảnh Thái Lan và Hội phim hài Thái Lan tổ chức. Có các buổi diễn hài hước khuấy động với sự tham gia của những nghệ sĩ hài thế giới và nghệ sĩ hài Thái Lan.

Hai hạng mục chấm giải tại LHP gồm phim hài quốc tế (giải Phim hài xuất sắc nhất, Diễn viên hài xuất sắc nhất, Phim được khán giả bầu chọn); phim hài ngắn (Phim hài ngắn xuất sắc nhất, phim hài ngắn được khán giả bầu chọn).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá