Sự kiện: Chuyện sao

Hồng Ánh và chuyện 'làm dâu xứ Bắc'

Lên xe hoa sau rất nhiều trắc trở trong tình cảm, liên tiếp làm đầy bộ sưu tập giải thưởng của mình bằng những chiến thắng tại các lễ trao giải trong nước lẫn quốc tê, Hồng Ánh những ngày qua dường như là người phụ nữ hạnh phúc nhất...

Không ngần ngại trước những câu hỏi về cuộc sống riêng tư, Hồng Ánh đã thẳng thắn và cởi mở chia sẻ về đám cưới, cuộc sống gia đình cũng như sự kết hợp giữa một diễn viên và một nhà phê bình văn học...

Về quyết định lên xe hoa

Phụ nữ mà! Nên điểm đến của mình vẫn là một mái ấm gia đình. Ánh cũng như bao nhiêu người phụ nữ khác thôi. Ngày 14/2 vừa rồi, mình có một buổi tiệc nho nhỏ với những người bạn thân. Ánh muốn làm như vậy vì đó cũng là ngày kỷ niệm tình yêu của mình luôn. Lấy chồng cũng có nhiều điều thú vị lắm, vui hơn nhiều so với lúc mình độc thân (cười).

Thực sự cuộc sống chung cũng có nhiều khác so với trước đây, nhưng nếu trước đây mình chỉ biết nghĩ cho một mình mình thôi thì bây giờ có thêm một người nữa. Những suy nghĩ, tình cảm, công việc của mình, Ánh tự nhủ hãy biết nghĩ cho một người nữa. Có những lo toan, những bận rộn nhưng nó làm cho cuộc sống của mình thú vị hơn nhiều so với cuộc sống độc thân.

Về một tiệc cưới đơn giản và đặc biệt

Lý do cho buổi lễ trong gia đình bao gồm những người thân rất ấm cúng ở chùa là vì Ánh là phật tử ở chùa Hoằng Pháp. Ánh luôn có đức tin với đạo mình theo. Vì vậy trong ngày trọng đại, Ánh không chỉ muốn giới thiệu người bạn đời của mình với gia đình, với dòng họ mà còn với cả đức tin của mình nữa.

Để vợ chồng sống với nhau khi có những biến cố lớn xảy ra thì ngoài gia đình, bạn bè còn có một đức tin gắn kết tụi mình lại. Hơn nữa, tổ chức ở chùa cũng giúp mình bớt đi rất nhiều thủ tục.

Còn với buổi lễ với bạn bè, trước khi tổ chức, Ánh cũng suy nghĩ rất nhiều. Ánh nghĩ đám cưới là ngày vui, nên tổ chức sao cho mình cảm thấy thoải mái nhất.

Và hơn nữa là thoải mái cho cả những người đến dự nữa. Vì những mối quan hệ của mình rất nhiều, nếu mời người này mà không mời người kia thì cảm thấy rất thiếu sót. Với những người bạn trong đám cưới, Ánh có thể nói đó là mấy chục người bạn Ánh không thể thiếu trong cuộc sống của mình.

Về sự kết hợp của một nữ diễn viên và một nhà phê bình văn học

Ánh cứ thấy mọi người nói, lấy một người làm phê bình thì lúc nói chuyện cũng phải suy nghĩ, để đối đáp làm sao cân bằng với người có quá nhiều ngôn từ, lý lẽ trong bài viết (cười). Nhưng thực ra ông xã mình chỉ sắc sảo trên những trang viết, những bài nhận xét thôi, còn cuộc sống bên ngoài, anh ấy cũng như bao nhiêu người đàn ông bình thường khác. 

Ánh viết không hay, không giỏi bằng chồng nhưng Ánh hành động rất tình cảm (cười). Riêng về điều này thì hai vợ chồng rất giống nhau.

Những gì tranh luận quá sắc sảo, Ánh thường ngồi im nghe. Nghe hết đi đã, sau đấy Ánh sẽ thể hiện sự tiếp thu của mình bằng hành động cụ thể. Những gì thuộc về viết lách, Ánh nhường lại cho ông xã mình và bản thân Ánh rất tôn trong tự do đó. Cũng như ông xã rất tôn trọng tự do nghề nghiệp của Ánh.

Với Ánh, một người bạn đời trước hết phải là một người bạn. Để làm bạn với nhau, điều đó rất quan trọng. Khi đó, mình có thể ngồi xuống nói chuyện với nhau, mình có thể giải quyết những khó khăn của cuộc sống chung... Với Ánh, gia đình cũng quan trọng như sự nghiệp. Ánh sẽ giành sự chăm sóc cho gia đình của mình một vị trí không thua gì sự nghiệp.

Về câu chuyện "làm dâu xứ Bắc"

Thường thì người Nam bộc trực, thẳng thắn và dễ hơn trong những quan hệ lễ nghi hơn người miền Bắc. Một phần cũng là như vậy... Nhưng Ánh thấy mình rất may mắn khi có một gia đình chồng yêu thương mình, yêu thương công việc của mình và hoàn toàn hiểu được giờ giấc thất thường của một nghệ sỹ.

Chính vì vậy, những ngày Ánh ra thăm gia đình, tưởng là mình sẽ phải làm những việc của một người con dâu nhưng tất cả những việc đó, bố mẹ, anh chị em thường giành hết (cười).

Mọi người nghĩ, mình quá bận rộn với những công việc ngoài xã hội, nên bố mẹ và mọi người thường giành làm việc để giúp mình. Đó là điều Ánh cảm thấy rất hạnh phúc với gia đình lớn của mình.

Theo VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá