Sự kiện: Chuyện sao

Hồng Diễm: Nồng nàn hơn nhờ chồng

TP - Gương mặt khả ái, cách nói chuyện nhỏ nhẹ nữ tính, người mẫu Hồng Diễm đã “rẽ bước sang ngang” khi bắt đầu bước đến đỉnh cao của nghề.

Xuất hiện với vai Nga trong “Chàng trai đa cảm”, ai cũng tiếc nếu Diễm không tiếp tục đi theo phim trường. Nhưng Diễm đã dừng lại, lấy chồng, có con và an phận với vai trò mẹ hiền vợ đảm.

Khi lập gia đình, phải dừng lại công việc người mẫu, đam mê của mình, đối với Hồng Diễm thì đó có phải là sự hy sinh, sự “trả giá” cho hạnh phúc không?

Thực ra theo suy nghĩ của Diễm công việc có tốt đến đâu mình cũng nên có điểm dừng và lập gia đình. Cho nên khi Diễm quyết định kết hôn nhiều người cũng hỏi có sự hụt hẫng không?

Nhưng Diễm chỉ tạm dừng, không có nghĩa là không làm nghệ thuật nữa. Bây giờ nếu cơ hội nghệ thuật đến với mình thì Diễm cũng sẽ đón nhận.

Nghe nói Diễm có được sự hậu thuẫn rất lớn từ phía chồng nên mới tự tin bỏ ngang ánh đèn sân khấu!

Lập gia đình rồi sinh con xong, Diễm cũng có ý muốn quay trở lại làm nghệ thuật và ông xã cũng ủng hộ. Chỉ có điều anh nhắc Diễm với thiên chức làm vợ, làm mẹ là luôn phải vẹn toàn, công việc chính vẫn là phải chăm sóc và vun vén gia đình.

Người đẹp thường có mong muốn là sẽ phát triển cao nhất sự nghiệp của mình rồi mới dừng lạị, mới nghĩ đến chuyện có chồng rồi thậm chí mới nghĩ đến chuyện có con, Diễm đã lập gia đình sớm vì đã gặp một ý trung nhân quá tốt hay vì lý do nào khác?

Diễm là một người phụ nữ an phận. Trong tâm tưởng của Diễm lúc nào cũng xác định rằng, sức mình chỉ đi được đến thế và Diễm rất coi trọng gia đình của mình.

Đối với gia đình lớn, Diễm luôn nghe lời ba mẹ chỉ bảo và đưa ra lời khuyên cho Diễm, còn khi đã có gia đình nhỏ của mình, Diễm phải chăm chút để bảo vệ tổ ấm.

Khi mang bầu, Diễm thích con trai hay con gái?

Chồng Diễm thích con gái còn Diễm lại thích đẻ con trai, cuối cùng lại sinh con trai.

Diễm có nuôi con bằng sữa mẹ?

Có, nhưng Diễm chỉ cho cháu bú được có 3 tháng bởi vì Diễm ít sữa.

Ai truyền lại kinh nghiệm khi chăm sóc con cho Diễm?

Có bà ngoại thôi vì bà nội ở trong Nam. Bà đã chỉ bảo Diễm từng ly từng tí vì lần đầu vượt cạn nên Diễm rất ít kinh nghiệm.

Khi mới sinh, Diễm có gặp khó khăn gì trong cách chăm sóc bé?

Dĩ nhiên trong thời gian mang bầu Diễm đọc rất nhiều sách hướng dẫn chăm con. Diễm chú ý đến chế độ ăn uống để có được form dáng sau khi sinh.

Điều đặc biêt nhất là khi con chào đời, Diễm đã rất bất ngờ so với hình dung mặc dù là Diễm siêu âm nhìn cháu rất giống bố. Tuần đầu tiên Diễm có nhiều cảm giác bỡ ngỡ về cách bế con ra sao, vì bé nhỏ xíu, rất sợ đang bế lại bị ngã…

Diễm rất may mắn vì có mẹ bên cạnh để mẹ truyền lại cho Diễm những “chiêu” thế nào để chăm sóc bé tốt nhất?

Bây giờ mà tổng kết thì chắc là nhiều vì Diễm đã được truyền rất nhiều. Ngay thời gian đầu nằm viện, cho bé nằm cạnh nhưng khi về nhà là Diễm cho bé nằm cũi luôn. Mặc dù bà không thích nhưng do Diễm đọc sách thôi, cũi được đặt cạnh giường bố mẹ.

Có một lúc nào đó Diễm thấy hơi hối tiếc vì sự sinh con quá sớm ngay sau khi lập gia đình không, vì khi nhìn vào thành công của các bạn đồng chang lứa?

Thực ra nói là không đó là nói dối. Những ai tham gia nghệ thuật khi nhìn những hình ảnh tốt thì mình muốn hướng tới. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ thóang qua thôi, biết đâu nếu không sinh con thì mình lại khác, lại không được hạnh phúc như bây giờ.

Sau khi sinh con, Diễm đã đằm hơn, lớn hơn và đàn bà hơn rất nhiều. Diễm đã biết suy nghĩ hơn. Vì mình đã có con rồi mà.

Công việc MC có ảnh hưởng đến hình ảnh người mẹ tốt không?

Công việc của Diễm chỉ bận vào ban ngày, ngoài một tuần hai buổi ghi hình trên đài Hà Nội thì Diễm còn làm việc ở Ngân hàng Hàng Hải nữa nhưng chỉ làm hành chính. Chiều tối Diễm lại quay về với công việc chính là người vợ và người mẹ tốt. (cười)

Lúc Diễm mang bầu, tăng bao nhiêu cân? Diễm đã lấy lại dáng như thế nào?

Diễm đã tăng 18 cân. Khi sinh bé xong Diễm chỉ đi bộ, khi được 3 tháng Diễm đến trung tâm tập Aerobic và Yoga.

Tăng cân sau khi sinh như việc giữ nước ấy, giảm cân rất nhanh nếu biết tập luyện đúng cách. Giờ Diễm chỉ còn mập hơn 2-3kg so với hồi con gái.

Diễm có lời khuyên nào với các bà mẹ sắp có em bé?

Hiện tại rất thuận lợi cho các bà mẹ trẻ vì có rất nhiều báo hình báo giấy, internet, các bà mẹ nên tham khảo và hỏi bạn bè xung quanh. Còn việc tăng cân mình cũng có thể kiểm soát được, nghĩa là chỉ nên ăn đủ chất chứ không nên cứ đói là ăn hết cỡ.

Khi mang bầu Diễm cũng ăn nhiều và không cân bằng nên tăng cân rất nhanh, vì thế thời gian lấy lại form cũng khá lâu.

Sau khi sinh một tháng, các bà mẹ nên vận động để tránh stress và trầm cảm như những lúc tự nhiên cứ ngồi khóc một mình hoặc kiếm cớ cãi nhau với chồng. ( Cười)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá