Hồng Ngọc: Tóc dài để lấy lòng khán giả lớn tuổi

Bộ tóc hip-hop tết cầu kỳ của Hồng Ngọc nay đã được thay bằng bộ tóc dài tha thướt. Lý giả điều này, Hồng Ngọc đùa: Vì muốn lấy lòng các khán giả lớn tuổi!

Dù tóc dài hay tóc tết, Hồng Ngọc vẫn là tín đồ của Hip hop
Chị có thể liệt kê các kiểu tóc và các màu tóc mà chị đã nhuộm không?

Ngọc luôn bị gọi là con tắc kè vì các kiểu đầu và màu tóc của mình. Thực ra thì các kiểu tóc của Ngọc đã để thì từ tóc tém 3 phân cho đến tóc dài thắt lưng.

Còn các màu tóc thì nhiều vô kể, chỉ trừ có màu đen là chưa nhuộm. Tuy bị gọi là tắc kè tóc nhưng Ngọc luôn tự hào khi ở mỗi kiểu đầu nào, khán giả vẫn nhận ra Hồng Ngọc qua tiếng hát và giọng hát của mình. Điều đó giúp Ngọc tự tin hơn trên sân khấu.

Trước đây chị đã nối tóc giả vậy, ngoài tóc ra, chị có "sửa" gì nữa không mà có phom người khá chuẩn như vậy?

Trước kia vì mình thích kiểu tóc tết nên mới liều mình nối tóc giả đó thôi và vì tóc giả không đau đớn. Nhưng ngược lại, tết kiểu đó tốn tới 13 tiếng và 6 ngày sau Ngọc không gội đầu nữa đấy.

Còn về vóc dáng thì từ đầu đến chân Ngọc bây giờ không có cái gì là đồ giả hết. Thực ra muốn có thân hình đẹp thì phải luyện tập thôi. Từ nhỏ Ngọc đã tập lắc vòng tùm lum rồi.

Còn những bộ đồ hip-hop, quần thùng áo rộng? Chị không muốn tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ?

Ngọc rất thích hip-hop thế nên từ tính cách đến cách ăn mặc, Ngọc luôn đi theo phong cách này. Ngọc cũng muốn trẻ trung và năng động nên vì vậy mỗi khi đi diễn ở các tụ điểm có nhiều bạn trẻ, Ngọc luôn mặc theo phong cách này.

Bộ đồ hip-hop đầu tiên mà Ngọc mặc chính là của ông chồng mình đấy chứ. Tuy nhiên, Hồng Ngọc của thời gian này đã chững trạc hơn và chín chắn hơn cho nên tuỳ vào mỗi sân khấu mà Ngọc sẽ mặc trang phục hợp lý. Và cũng đừng quá ngạc nhiên khi thấy Ngọc thướt tha trong những bộ váy điệu đà quá nhé.

Chị nghĩ sao khi hiện tại âm nhạc Việt Nam đang bị coi là âm nhạc để xem?

Mình nghĩ rằng cái đẹp là cái mà mỗi con người cũng như mỗi ca sỹ đều hướng đến. Bản thân Ngọc cũng đầu tư rất kỹ vào những trang phục của mình vì Ngọc thấy rằng trước khi mỗi ca sỹ hát thì hình ảnh là điều đầu tiên phản ánh đến khán giả.

Nếu như bạn có một hình ảnh không đẹp trước khi bạn hát thì coi như hình ảnh của bạn đã bị sụp đổ. Còn khi đã đẹp rồi mà giọng hát không hay thì chính khán giả sẽ là những vị giám khảo sẽ loại bạn khỏi sân khấu.

Có một số ý kiến cho rằng cảm xúc biểu diễn của chị đôi khi kịch tính hơn mức độ cảm xúc của bài hát, chị nghĩ sao về điều này?

Mình nghĩ là có thể người đã đưa ra ý kiến đó đã không hiểu hết tâm trạng của ca khúc đó chăng? Trong mỗi bài hát mà Ngọc thể hiện, Ngọc nghiên cứu rất kỹ và đưa tâm hồn mình hoà nhập với nhân vật trong ca khúc thế nên mình không nghĩ là mình kịch tích hoá ca khúc.

Có chăng là cách thể hiện của mình mạnh mẽ hơn các bạn diễn khác. Nhưng Ngọc tin rằng ca sỹ nào cũng nhập tâm với các ca khúc mà họ thể hiện, chỉ có như vậy bạn mới thể hiện được hết cái hay của bài hát và đi vào lòng người nghe.

Hồng Ngọc nghĩ sao khi âm nhạc Việt Nam xuất hiện những đường đua, ví dụ như Hồng Ngọc, Hiền Thục và Mỹ Tâm xuất phát cùng một thời điểm nhưng có người hơn và người kém, và Ngọc đang ở vị trí nào?

Trong cuộc sống thì khi bạn làm bất kể điều gì, nếu không cố gằng thì sẽ dậm chân tại chỗ, thụt lùi và có khi bị đào thải luôn. Và khi chúng tôi, những người ca sỹ đã chọn âm nhạc là nghề nghiệp thì Hồng Ngọc cũng như những người bạn của mình luôn luôn phải nỗ lực hết mình để đi đến đích cuối cùng. Cái đích đó chính là sự yêu mến của khán giả.

Đôi khi có một số lý do mà Ngọc hay các bạn của mình phải tạm dừng trên con đường sự nghiệp vì lý do gia đình, con cái, lưu diễn nên thính giả tường chừng như họ bị thụt lùi. Còn về vị trí thì không một ca sỹ nào có thể tự khẳng định vị trí của mình. Chỉ có khán giả mới là người đánh giá khách quan nhất từng vị trí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá