Hồng Nhung: Khi cô đơn tôi làm album

...Theo năm tháng, tôi cũng có nhiều thay đổi cùng với đời sống luôn chuyển động. Nhưng có một điều không đổi là Hồng Nhung luôn hát chân thành như chính con người mình, cách mình sống, suy nghĩ và tin tưởng.

Ca sĩ Hồng Nhung bộc bạch

Chị là ca sĩ hiếm hoi thành danh ngay từ khi đặt bước chân đầu tiên trên sân khấu chuyên nghiệp.Chị lý giải vì sao mình lại có được may mắn đó?

Vì ngay từ những ngày còn rất nhỏ bước lên sân khấu, tôi được gặp những người thày, đồng nghiệp tài năng đã yêu mến và cho tôi chỗ dựa tinh thần, hứng khởi. Tôi nghĩ điều may mắn đầu tiên là mình đã được tạo ra để hát.

Chị nhận xét thế nào trước dòng nhạc thị trường mà ở đó ca sĩ chạy theo thị hiếu để mong nổi tiếng?

Tôi nghĩ mỗi người nổi tiếng đều có những giá trị khác nhau và có những ảnh hưởng rất riêng đối với công chúng riêng của mình. Tôi không để ý làm gì đến những người chạy theo thị hiếu để mong nổi tiếng.

So với thời 20 tuổi, bây giờ chị quan niệm thế nào về tình yêu?

Tôi không yêu giống như thời 20 tuổi nhưng cũng lại giống như khi tôi 20... Tình yêu là đề tài tôi thấy khó bàn nhất, vì cứ bàn đến là thấy lung tung và thấy càng ngày càng ít hiểu biết hơn...

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết cho tôi bài hát: "Tìm tình trong nắng em gặp cơn mưa, tìm tình giữa ngọ buồn lưa thưa về...". Là con gái thì có mong muốn nào hơn là tìm được tình yêu. Vốn trời cho là nữ tính, cứ kiên nhẫn và tin tưởng về một tình yêu sẽ tìm thấy, sẽ cầu xin được như cô gái trong Tuổi đá buồn: "Trời còn làm mưa, mưa rơi mênh mang... Đóa hoa hồng, cài lên tóc mây, ơi đường phố dài, lời ru miệt mài, còn ai còn ai... Ru em nồng nàn, ru em nồng nàn".

Nhiều người chọn âm nhạc của Hồng Nhung khi họ đang yêu cũng như lúc cô đơn. Còn chị sẽ làm gì khi đang có tình yêu hoặc cảm thấy cô đơn?

Đang yêu thì chẳng cần làm gì cũng đủ vui. Còn khi cô đơn, tôi làm album.

Tình yêu trong các bài hát của chị gần đây đằm thắm và nhẹ nhàng hơn chứ không đầy khát khao như trước. Vì sao vậy?

Bởi khi khát khao hơn thì kín đáo hơn.

Cuộc sống bình thường của chị như thế nào?

Tôi sống mỗi ngày khác nhau và có nhiều mối quan tâm khác bên cạnh việc hát. Cuộc sống đều đều mỗi ngày giống nhau không hợp với tôi, và không phải môi trường tốt cho những sáng tạo. Tôi không chọn nghề hát (khi còn quá nhỏ để ý thức chuyện chọn lựa nghề nghiệp) mà đến với ca hát một cách tự nhiên.

Tôi không tưởng tượng được sẽ sống thế nào nếu không ca hát, thiếu âm nhạc. Tưởng tượng, nếu không làm ca sĩ, tôi vẫn sẽ hát rất nhiều, hát nghiệp dư chẳng hạn. Tôi nghĩ mình có thể làm được nhiều chuyện khác vì tôi là người rất chăm và có kỷ luật cao.

Ngoài ca hát, chị có những sở thích nào khác?

 Yoga, bơi lội... và tất nhiên là ngồi lê đôi mách với bạn bè, dạo phố, shopping, trồng rau ở vườn nhà, làm bánh (thử 20 loại mới được 2 thôi), ấy thế mà tôi cũng mời bạn bè đến ăn đấy! Chắc vì sợ tôi buồn nên lần nào mọi người cũng khen ngon.

Theo Điện ảnh kịch trường

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng