'Hợp đồng hôn nhân' của Khải Hưng có gì?

TP - Chuyện ràng buộc nhau bằng hợp đồng tình yêu, hôn nhân không phải đề tài mới mẻ nhưng NSND, đạo diễn Khải Hưng khẳng định ông chưa từng thấy kịch bản thế này. Phim phát VTV1 từ 20/9.

Cặp diễn viên chính trẻ trung của “Hợp đồng hôn nhân”
Cặp diễn viên chính trẻ trung của “Hợp đồng hôn nhân”

Phong, chàng trai nông thôn mơ ước thành diễn viên, được gọi lên thành phố nhưng để đóng vai chồng của Quỳnh, cô gái thành đạt lỡ mang bầu với người khác. Họ ràng buộc bằng bản hợp đồng hôn nhân nhiều điều khoản, tạo ra nhiều tình huống oái oăm cho nhiều phía. Đạo diễn kể, kịch bản này do một học trò của ông ở quê gửi, đọc thích ngay. Khá lâu rồi Khải Hưng mới trở lại vai trò đạo diễn, ông từng được yêu mến qua các phim Mẹ chồng tôi, Những người sống quanh tôi.

Diễn viên chính của phim không phải là những gương mặt quá nổi trên truyền hình gần đây, đạo diễn chọn họ dựa trên cảm giác, kinh nghiệm. “Tôi không vịn vào các ngôi sao để đứng dậy, rất nhiều người bình thường có thể thành sao sau một bộ phim”, đạo diễn lí giải. Bảo Thanh, diễn viên sân khấu từng được khen trong Trò đời được nhắm vai Quỳnh. Còn Tuấn Dũng, đạo diễn cũng bảo khi đọc kịch bản nhớ ngay đến cậu bởi mặt mũi có phần hiền lành ngờ nghệch đúng chất quê mùa của chàng trai nông thôn chuyên thổi kèn đám ma, tung hoa đám cưới và mơ thành diễn viên.

Phim chiếu truyền hình hiện nay hầu hết do đội làm phim trẻ đảm nhiệm, trong đó có Khải Anh, con trai Khải Hưng. Tuy thế khi nhắc về những bộ phim này, Khải Hưng không hề nể nang: “Tôi thấy quá nhiều phim cho thanh niên, nhưng thanh niên có xem đâu. Còn phim của tôi rất thu hút những người có gia đình, các ông bố bà mẹ, người ở nông thôn”. Ông nhắc đi nhắc lại khao khát làm phim gắn liền với cuộc sống người bình thường, bởi phim ảnh bây giờ phô diễn giàu sang, nhà cao cửa rộng nhiều quá.

Đề tài hợp đồng tình yêu, hợp đồng hôn nhân xuất hiện trong khá nhiều phim truyền hình, điện ảnh của Hàn Quốc, Hollywood. Hàn Quốc đầu năm nay có phim truyền hình Hợp đồng hôn nhân, tuy nhiên nội dung không trùng lắp với phim này. Khải Hưng khăng khăng phim này “mới so với tôi, tôi chưa thấy kịch bản nào như thế, chưa thấy ai làm và hy vọng nhiều người cũng chưa xem ở đâu”. Xã hội hiện đại, hôn nhân giờ biến dạng, nhiều khi được dùng để che đậy những âm mưu, mục đích hoặc có khi chỉ đơn giản là bản hợp đồng thương mại.

Kể cả đề tài không mới nhưng điều khán giả chờ đợi là hơi thở cuộc sống trong phim sinh động đến đâu, liệu có tránh được những gượng gạo, sáo rỗng trong lời thoại. Hợp đồng hôn nhân 35 tập, phát 20h45 thứ hai đến thứ tư hàng tuần trên VTV1 từ 20/9. Ngoài dàn diễn viên trẻ, phim có nhiều diễn viên quen mặt: Phú Thăng, Thu An, Phú Đôn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng