“Hot” như Kong

TP - Những tưởng sau một tuần công chiếu bộ phim về mình, “soái ca” Kong sẽ hạ nhiệt dần nhưng chưa.

Xếp hàng dài chờ mua vé xem Kong: Đảo đầu lâu
Xếp hàng dài chờ mua vé xem Kong: Đảo đầu lâu

Đầu tiên là đám cháy, không tiền khoáng hậu trong lễ ra mắt phim. Các “celeb”, nam thanh nữ tú quần là áo lượt được phen nháo nhào hoảng loạn. 

Cả nước đang bị ám ảnh với những vụ án “điểm” cháy nhà chết người mà nhà tổ chức và biểu diễn lễ ra mắt phim Kong vẫn thích đùa với lửa. Thấy hình ảnh cháy rừng rực, vừa bực vừa thương.

Một khán giả xem phim về, ngây thơ ý kiến trên báo:“Tôi ở Hạ Long có thấy quay con Kong nào đâu nhỉ. To thế giấu đi đâu được” làm khán giả khác phải kiên nhẫn giải thích “Kỹ xảo vi tính thôi bạn ơi”. 

Một người hài hước: “Kong có thật đấy, tôi thấy nó bị nướng ở Sài Gòn”. Một khi đã đến Việt Nam, sau phút “Welcome” thì điều gì cũng có thể xảy ra. Là giả định thế.

Ngoài một tờ báo Cười nhạy cảm ra chùm tranh biếm xuất sắc chủ đề “Khi Kong đến Việt Nam” khiến bạn đọc thán phục “Không ngờ óc tưởng tượng của các biếm sĩ cũng khủng không kém Kong”, dân tình được dịp chế hàng loạt tranh ảnh hài hước thú vị ăn theo chàng. 

Có bức Kong ngồi mấp mé ở cao nguyên Hà Giang mê mải xơi món phở, hay đội nón lá ngồi chồm hỗm trầm tư trên bến nước Cần Thơ. Cực buồn cười là Kong và cụ rùa hồ Gươm hầm hè nhau “Nước không thể có hai vua”, ảnh chế nhân vụ Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch định trưng bày mô hình Kong 3D ở khu vực nhạy cảm, hồ Gươm.

Nhân vụ chọn anh đạo diễn Mỹ làm đại sứ du lịch, nhớ ra ông Lục Tiểu Linh Đồng cũng từng gợi ý Bộ VHTTDL chọn mình. Ông nhiều lần được một đơn vị làm sách mời sang Việt Nam giao lưu nhưng không hâm nóng được bầu không khí hâm mộ. 

Vừa tuần trước ông bị đồng hương chỉ trích vì đi đâu cũng mang gậy Như Ý diễn lại phong độ Tôn Ngộ Không ngày xưa. Họ bảo đã chán thấy hình ảnh ông trong vai khỉ, hào quang xưa còn đâu. 

Lục Tiểu Linh Đồng còn xứng đáng bị nhiều người trong chúng ta để bụng khi là một trong số gương mặt nghệ sĩ Trung Quốc phản đối kịch liệt phán quyết của tòa quốc tế trong vụ án Philippines kiện đường lưỡi bò. Khăng khăng cho rằng đảo lớn đảo bé ở biển Hoa Nam đều trực thuộc Trung Hoa dân quốc. 

Từng nhận danh hiệu “Nghệ sĩ xuất chúng” của đất nước Trung Hoa rộng lớn, Lục Tiểu Linh Đồng là ví dụ cho thấy khi thời oanh liệt không còn thì người “xuất chúng” cũng có thể làm những trò rất khỉ.

Một số khán giả chê Kong của năm 2017 “không galant bằng Kong phiên bản 2005”. Nhớ lại,  kết phim King Kong năm 2005, Kong ngã xuống từ trời cao, báo giới kết luận máy bay hiện đại đã tàn nhẫn giết Kong, còn nhân vật của Jack Black nhận định: “Không phải máy bay mà người đẹp đã giết quái vật”. 

Ý nói người đẹp khiến King Kong yêu, kích động máu yêng hùng của nó, khiến nó chẳng ngán đương đầu với bất cứ thế lực nào để rồi chết đẹp!

Cho dù kém galant, Kong đảo đầu lâu nhà ta vẫn không kém “hot”. Trong diễn biến mới nhất, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng có lập ngôn “Đừng biến Quảng Bình, Phong Nha - Kẻ Bàng thành đảo đầu lâu”, trở thành hàng tít rất báo chí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng