Hứa với thần thánh thì không dám sai vì...sợ!

Phim Duyên trần thoát tục sẽ bấm máy trong tháng 3 với những cảnh quay chính tại Ấn Độ và Việt Nam. Theo Việt Trinh, cả một dàn diễn viên trẻ đẹp đã cùng hứa với nhau sẽ ăn chay từ lúc bắt đầu bấm máy cho đến khi kết thúc!

Việt Trinh

Trong lúc phim Việt đang lên cơn sốt với những cảnh sexy nóng hổi như Chuông reo là bắn, đầy tò mò qua Trai nhảy, nhí nhảnh như Võ lâm truyền kỳ hay phim "bi" nhưng cố tình đặc tả sex của Áo lụa Hà Đông... thì việc một hãng phim mới dám làm một bộ phim nói về đạo Phật có thể coi là táo bạo!

Sau khi đọc xong kịch bản, diễn viên Việt Trinh đã nhận ngay vai chính và đứng ra mời ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Nguyên Vũ, Đông Quân, nghệ sĩ cải lương Thanh Ngân, Kim Tiểu Long, diễn viên hài Việt Hương, diễn viên Cát Phượng,  diễn viên hài Minh béo, Diễm My... tham gia.

Tất cả diễn viên sau khi đọc xong kịch bản đã vội vàng chấp nhận ngay mức cát-sê thấp nhất và phát nguyện ăn chay từ khi bấm máy đến khi đóng máy. Việt Hương và Cát Phượng còn bỏ luôn các show diễn tại Mỹ để theo đoàn phim rong ruổi hơn một tháng.

Diễn viên Việt Trinh vốn bị "đóng đinh" vào những vai diễn đẫm nước mắt nhưng trước vai công chúa Thuận Thiên của phim Duyên trần thoát tục, cô rất tự tin: "Trước đây cũng có nhiều người nói tôi cứ đóng những vai tình lận đận hoài sẽ vận vào mình. Nhưng đó là sự truyền miệng của dân gian và tôi không tin điều đó. Không lẽ đóng vai hài thì cả đời vui vẻ hoài sao?! Ông trời đã cho tôi một phần số, những tác động hiện tại như nhập tâm vào vai diễn chỉ là công việc. Có lẽ kiếp trước tôi làm điều gì đó nên kiếp này tôi phải gánh chịu. Tôi đón nhận những chuyện kiếp trước của mình một cách thanh thản".

Khác với những bộ phim tình cảm khi không đến được với nhau thì ôm hận, đi tìm cái chết, đau khổ, trả thù... Kết thúc của bộ phim Duyên trần thoát tục là một hình ảnh bay bổng hơn, vượt lên cả sự yêu ghét tầm thường để cùng nhau... đạt đến cảnh giới cao siêu thoát tục! Việt Trinh nói: Khán giả sẽ cảm thấy điều thiện thật ra rất dễ làm. Giảm một lời thất hứa với bạn bè cũng đã là làm một điều tốt.

Bình thường, một tháng diễn viên Việt Trinh ăn chay 4 ngày nhưng khi nhận vai công chúa Thuận Thiên cô phát nguyện ăn chay trường 3 tháng liên tục. Việt Trinh tiết lộ: "Hứa với bạn bè có thể sai chứ hứa với thần thánh hay đức Phật thì sợ, không dám nói hay làm gì sai!

Thấy Việt Trinh phát nguyện ăn chay, các diễn viên khác cũng ăn chay nên không khí cả đoàn phim rất ấm áp.

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá