Huấn luyện viên đối đầu khán giả

TP - Đàm Vĩnh Hưng cứu thí sinh được khán giả bình chọn ít nhất. Hồ Ngọc Hà thì loại thí sinh “con cưng” của mạng internet. Kết quả cả hai đều không được khán giả đồng tình.

Huấn luyện viên đối đầu khán giả

> Hồ Ngọc Hà phản ứng Mr Đàm và Thu Minh

Xem Giọng hát Việt mới thấy khán giả trẻ bây giờ thật dễ kích động. Họ sẵn sàng nhiệt tình hú hét cho những thí sinh vừa mới nổi tiếng.

Hát hay, hát thường, hát lỗi gì cũng được hú hết, dù to nhỏ lâu mau có khác nhau. Khi huấn luyện viên (HLV) nhận xét, ra quyết định, khán giả cũng gào thét như kiểu để gây áp lực, nhưng có vẻ chẳng ăn thua.

Trong bầu không khí “ám thị tập thể” mà format cuộc thi gây ra, các khách mời cũng được thơm lây.

Đành rằng Siu Black hát rất hay nhưng có vẻ chưa bao giờ và ở đâu chị được tán thưởng nhiệt liệt như tại đêm thi Giọng hát Việt 11-11.

Dường như nhạc Việt vẫn chưa sử dụng hết năng lượng của khán giả, và họ đành phải trút vào những cuộc thi hát truyền hình.

Như thông lệ, khán giả nữ luôn dễ bị dụ nhất, ít nhất tại đêm liveshow 6. Thì Bùi Anh Tuấn hát cũng hay nhưng không biết kiểu gì mà được gần 58% khán giả của đội Hồ Ngọc Hà bình chọn.

Khổ thân Đinh Hương ra sức gằn gào cũng chỉ về nhì với chưa đầy 16,8%. Như vậy khả năng Đinh Hương lọt vào đêm cuối cùng (top 4) là vô cùng nhỏ vì mỗi đội chỉ lấy một đại diện.

Bùi Anh Tuấn và Đinh Hương- mỗi người một thế mạnh và đều bản lĩnh sân khấu cả. Nhưng khán giả Việt Nam vốn “yếu bóng vía” chỉ quen với kiểu thủ thỉ mỏng mềm của Bùi Anh Tuấn. Kể mà hai thí sinh này lây được sở trường cho nhau thì tốt!

Hà Hồ rốt cuộc đã dũng cảm loại Thái Trinh- gương mặt được coi là hot từ hiệu ứng mạng- nhưng trong cuộc thi thì chưa. Thái Trinh dù có nhạc cảm tốt nhưng xem ra không hợp với các cuộc thi hát, đặc biệt là The Voice vì giọng hát của cô không có gì đặc biệt, còn cần rèn giũa thêm.

Tuy nhiên không phải bỗng dưng mà Hồ Ngọc Hà nhận được nhiều phản đối- đầu tiên từ Đàm Vĩnh Hưng và Thu Minh- khi loại Thái Trinh. Chưa nói đến việc Thái Trinh nổi tiếng hơn Đào Bá Lộc, vấn đề ở chỗ Trinh hát sáng tạo hơn Lộc.

Còn Đào Bá Lộc lại tà tà đi sâu vào trong theo kiểu không bứt phá thì không phạm lỗi. Song Hà Hồ loại Thái Trinh cũng không quá oan. Dù sao thì với một người đã có tên, Thái Trinh đáng ra phải làm được nhiều hơn những gì cô đã thể hiện tại cuộc thi.

Căn cứ trên kết quả bình chọn ngay trong đêm thi, lượng khán giả nhắn tin bình chọn Thái Trinh chỉ chiếm 5,1%- đội sổ trong đội Hồ Ngọc Hà (đúng kiểu Hồ Ngọc Hà thì phải gọi là “thim Hồ Ngọc Hà”- mới nói sao Hồ Ngọc Hà không dịch nốt tên mình sang tiếng Anh cho đồng bộ?!) Đáng lưu ý độ nghiệp dư của Đào Bá Lộc không có gì cải thiện, song anh vẫn nhỉnh hơn Tiêu Châu Như Quỳnh về tỷ lệ bình chọn.

Với một bài hát nhiều chất trữ tình Giấc mơ tìm không thấy (nguyên bản: One more time của Richard Marx), Như Quỳnh lộ ra nhược điểm là hát bị cứng, ít có khả năng luyến láy. Đâm ra cô lại hơi bị lạm dụng sở trường hát to, hát khỏe ở những đoạn cao trào.

Một giọng nữ có khả năng truyền cảm tinh tế, hát khỏe được mà nhẹ cũng ngọt là Đồng Lan. Điều đáng kể là không phải thí sinh nào vốn được HLV đánh giá cao khi hát tiếng nước ngoài cũng thành công khi quay về tiếng mẹ đẻ như Đồng Lan.

Cô đứng đầu về lượng bình chọn ở đội Đàm Vĩnh Hưng là xứng đáng. Vũ Thanh Hằng đứng thứ ba và phải trông cậy vào sự sáng suốt vào phút chót của HLV để được đi tiếp.

Thoạt tiên, Đàm Vĩnh Hưng chọn Xuân Nghi- người đứng cuối bảng về lượng bình chọn. Và Thanh Hằng phải hát đấu cùng Trọng Khương. Rất may Thanh Hằng bản lĩnh và có cá tính- biết chọn bài phù hợp. Bài cô tự chọn hợp hơn bài HLV chọn cho cô.

Tương tự, phải đến bản Imagine (John Lennon) tự chọn, Trọng Khương mới lộ hết được chất giọng đẹp. Tuy nhiên phát âm tiếng Anh quá vụng về dẫn đến nhiều chỗ Khương hát bị cứng.

Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ghi dấu ấn lên đội của mình khi “bắt” các thí sinh cùng trình diễn “bộ sưu tập” tông màu cỏ úa. Bản thân “đội trưởng” mặc kiểu “tướng quân” chẳng biết để “chinh phạt” ai.

Nếu Xuân Nghi đỡ già trong chiếc juyp xanh lá mạ thì Đồng Lan mặc một chiếc đầm màu rêu với một số dây nhợ quấn quanh. Vì thế mà có khán giả vui tính gọi chệch Đồng Lan thành Đồng… Nát.

Trên YouTube, một khán giả khác nói về cái khăn len treo trên cổ áo sơ-mi của Trọng Khương: “Nhìn khá là vô duyên. Giọng đẹp, nhưng style kiểu này rất khó được lòng số đông.”

Dù sao thì Đàm tướng quân cũng tỏ ra đầy tâm huyết với thí sinh. Khi xem thí sinh đội mình biểu diễn, nét mặt của anh thật là… biểu cảm.

Xuất hiện trong vai trò khách mời, Quốc Dũng- nguyên thành viên đội Trần Lập- gây chú ý cùng cách hát rock giàu nội lực mà vẫn đảm bảo được độ mềm mại luyến láy.

Phải nói Thùy Linh- cô gái chuyên trị nhạc jazz thế mà lại quá may khi lọt vào đội Trần Lập. Hình như mải o bế bóng hồng Bảo Anh, Trần Lập đã bỏ qua những cá tính như Quốc Dũng.

Để rồi giờ đây nhìn lại đội của rocker không thiếu người giọng khỏe, nhưng độ sắc nét, tính chuyên nghiệp còn khá mờ nhạt.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá