Huế đem mùa đông ra Hà Nội

TP - Ngoài chương trình nghệ thuật Mùa đông xứ Huế, Ngày hội Văn hoá-Du lịch Huế tại Hà Nội chiêu đãi người dân Thủ đô đủ món ẩm thực, văn hoá Huế.

Khu sân vườn Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành điểm hẹn của Ngày hội Văn hoá-Du lịch Huế từ 13-16/12, với các gian hàng ẩm thực, quảng bá nghề truyền thống và du lịch Huế. Khoảng 12 gian hàng được dựng lên ở khu vực Nhà hát Lớn, BTC đem nhà rường từ Huế ra Hà Nội lắp ráp. Đầu bếp “đỉnh” và nghệ nhân Huế đích thân thực hiện các món ăn. Một số hàng thủ công mỹ nghệ Huế như trúc chỉ, hoa giấy, lồng đèn không thể thiếu.

Đặc sản Huế thuộc hàng kỷ lục Việt Nam và châu Á như bún bò Huế, các loại bánh Huế, cơm hến, nem và chè Huế được đem ra đãi khách. Ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Huế, tại họp báo sáng 24/11 tại Nhà hát Lớn nói rằng, quy mô lần này vừa phải, tinh tuý không làm tràn lan, nên BTC cố gắng “giữ thương hiệu, đảm bảo chất lượng”. Ông Thắng cũng khẳng định, toàn bộ thực phẩm có nguồn gốc, được chuyển máy bay từ Huế ra hằng ngày.

Mùa đông xứ Huế là chương trình nghệ thuật diễn ra tại Nhà hát Lớn các tối 14-16/12. Thể hiện nhiều ca khúc về Huế qua các giọng ca thành công thuộc các thế hệ khác nhau: Quang Linh, Long Nhật, Thanh Thanh Hiền, Đăng Dương, Anh Thơ, Vũ Thắng Lợi, Lô Thuỷ, Võ Hạ Trâm. Các ca khúc chia làm ba phần Huế xưa, Tình Huế và Huế tự hào. 

Quảng bá, xúc tiến du lịch Huế trong giai đoạn hậu sự cố môi trường biển Formosa cũng là một trong những điểm nhấn của ngày hội lần này. Ông Lê Hữu Minh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, khẳng định cố gắng kết thúc sự kiện bằng những hợp đồng được ký kết giữa các doanh nghiệp Huế và Hà Nội, đó cũng là một trong những giải pháp tích cực xúc tiến du lịch Huế thời gian tới.

Sự cố môi trường Formosa ảnh hưởng đến du lịch Huế, tuy nhiên, ông Minh cung cấp số liệu thống kê cho thấy du lịch Huế tiếp tục giữ vững tăng trưởng, khoảng 6,6% so với năm ngoái. Đến nay Huế đón 3,1 triệu lượt khách, dự báo hết năm 2016, đón khoảng 3,3 triệu lượt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá