Huế: Khai hội đầu xuân

TP - Mùng Bốn Tết, nhiều lễ hội văn hóa dân gian đồng loạt diễn ra tại Thừa Thiên-Huế như hội đu tiên Phong Hiền (huyện Phong Điền), hội đu tiên thị trấn Sịa, đu tiên Quảng Thọ (huyện Quảng Điền)...

Đây là những lễ hội truyền thống có từ hơn 100 năm nay, trở thành món ăn tinh thần đầu xuân không thể thiếu đối với nông dân Thừa Thiên-Huế. Sau các hội đu tiên là hội vật làng Thủ Lễ (Quảng Điền), hội đua ghe Lăng Cô, đua ghe Cảnh Dương (huyện Phú Lộc), đua thuyền thị trấn Sịa (Quảng Điền) trong các ngày mùng Sáu, mùng Bảy tháng Giêng.

Chương trình Chợ quê ngày hội- Cầu ngói Thanh Toàn và hội vật làng Sình cũng là những hoạt động văn hóa dân gian không thể thiếu trong những ngày đầu năm mới.

Mùng 9 tháng Giêng, lễ hội Huyền Trân được tổ chức lần thứ hai tại Huế là sự kiện văn hóa nổi bật của đất cố đô, hướng đến đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Đây cũng là dịp để giới thiệu các đặc sản nghệ thuật đến từ cả ba miền đất nước, quy tụ hơn 600 diễn viên, nghệ nhân, thợ thủ công tham gia. Tết Nguyên tiêu - Ngày thơ Việt Nam diễn ra vào tối 15 tháng Giêng là hoạt động văn hóa khép lại chuỗi lễ hội đầu Xuân Kỷ Sửu 2009 tại Huế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá