Hugh Grant: Sợ kết thúc như một ông già cô đơn

TP - Nam diễn viên Anh sắp 50 tuổi cùng Sarh Jessica Parker ráo riết quảng bá cho bộ phim Did You Hear About the Morgans? (Bạn biết gì về gia đình Morgan?) mới ra rạp.

Vào tuổi 50, Hugh Grant vẫn đầy quyến rũ. Ảnh: Prestigium

Anh cần tới hai năm vắng bóng để trở lại với một phim hài lãng mạn?

Bởi tôi nhận được ít kịch bản phim mình thích, và hiếm như đạo diễn Marc Lawrence - tác giả và đạo diễn Did You Hear About the Morgans? Cũng bởi hiếm có ai chạm được tới những lời thoại hài hước tự nhiên khiến tôi cảm thấy thoải mái nhất.

Một điều nữa, ngay khi tôi cảm thấy khá ổn trong thể loại chính truyện, có quá nhiều diễn viên làm tốt hơn tôi. Tôi không thể làm những phim hài theo kiểu Jim Carrey, bởi đơn giản tôi không phải là anh ấy. Tôi là gã người Anh thành công ở Hollywood, nhưng chỉ tồn tại bên lề rất mỏng manh.

Vậy anh làm gì trong khoảng hai năm này?

Về mặt lí thuyết, tôi cố hoàn thành cuốn sách mà tôi thử viết từ 20 năm nay, nhưng bị lái theo những trò giải trí như chơi golf - môn thể thao tôi thích dù tôi không có thiên hướng cho lắm. Còn sự thật là hai năm qua tôi chẳng làm gì cả. Tôi lười biếng như một con chuột sóc (một trong những loài thú có vú nhỏ nhất, lười và nhát nhất trong thế giới động vật ở Anh- ND).

Anh có nhận thấy mỗi phim anh đều đóng cặp với các nữ ngôi sao chói sáng của Hollywood?

Tôi thấy miệng rộng của Julia Roberts một chút xíu sự cười nhạo (cười). Tôi yêu mến tất cả các nữ diễn viên mà tôi từng hợp tác, thực sự ngưỡng mộ họ. Sarah Jessica Parker là một trong số những người hài hước nhất, tốt bụng và ít chất "diễn viên" nhất nếu xét ở độ phức tạp. Cũng tương tự như Sandra Bullock.

Tôi cũng sợ phải kết thúc như một ông già cô đơn, buồn bã. Tôi sợ sự cô đơn, làm việc không ngừng để tránh điều đó, có nghĩa là tôi vẫn cảm thấy mình còn trẻ và đầy nhiệt huyết - Hugh Grant

Sarah Jessica Parker đánh giá anh "lịch lãm và sexy". Đó là phong cách của anh? 

Chính xác nhất phải dành điều này để nói về cô ấy (cười). Tôi không thể năng động và giỏi như cô ấy, nhất là khoản thiết kế thời trang và tạo nhãn hiệu nước hoa.

Còn điều này nữa, tôi không cảm thấy thoải mái với nhãn hiệu sexy, tôi luôn tránh tất cả các vấn đề liên quan đến cụm từ đó. Thời trang là một đồng cốt lỗi lạc có thể cảm phục được những cô gái xinh đẹp nhất hành tinh, bằng cách tạo ra những mẫu trang phục đẹp cho họ.

Anh tin vào tình yêu lớn?

Tôi không bao giờ thôi có ý nghĩ kết hôn và có con. Tôi tin rằng, điều đó là có thể. Anh trai tôi có cuộc hôn nhân rất hạnh phúc. Mẹ tôi mất rồi, nhưng mỗi tuần tôi đến thăm bố ít nhất một lần, lần nào ông cũng nói về chuyện kết hôn của tôi.

Nhưng tôi cũng thấy những cặp vợ chồng bất hạnh quanh mình. Tôi lại là chuyên gia phá hoại trong tình yêu: Làm tất cả để người ta yêu mình, đến khi đạt được lại bỏ chạy.

Anh thấy sợ không, khi tròn 50 tuổi trong năm nay?

Đó là con số khiến ta toát mồ hôi. Tôi cũng sợ phải kết thúc như một ông già cô đơn, buồn bã. Tôi sợ sự cô đơn, làm việc không ngừng để tránh điều đó, có nghĩa là tôi vẫn cảm thấy mình còn trẻ và đầy nhiệt huyết.

Toan Toan
Theo Prestigium

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá