Hưng có hiếu

TP - Clip ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tự quay và phát trực tiếp trên Facebook nói về việc nợ nần của mẹ anh 30 năm qua sau 24h “lên sóng” đã có hơn 2,5 triệu lượt xem. Những chủ đề hết sức nhạy cảm, ai cũng quan tâm như tình mẫu tử, tiền bạc và cả luật pháp đều được mổ xẻ trong clip. Theo Hưng, tất cả các fan và bất kỳ người nào tới nhà đều bị mẹ anh mượn tiền và người trả là anh - mỗi tháng cỡ nửa tỷ.

Hưng có hiếu

“Chỉ những người nghiện ngập, cờ bạc, vô tâm mới coi tiền là rác…”- càng nói Hưng càng xúc động và cuối cùng không kiềm chế nổi, phải dừng việc ghi hình. Và như thường lệ sau khi clip gây dư luận, anh lại lên tiếng khẳng định sẽ mãi mãi không quên từng cái tên của người thương lẫn kẻ ghét, sẽ không bỏ qua cho những người thiếu hiểu biết đã lên tiếng…

“Đàm tướng quân” là vậy, lúc nào cũng sẵn sàng “nghênh chiến”. Ngay việc công bố chuyện của mẹ, anh cũng gọi là “quyết định đánh trận này”. Giờ thì công chúng đã hiểu phần nào vì sao Hưng lại hay xù lông nhím, vì sao không thấy anh yêu ai, vì sao anh ham đi hát đến nỗi bể cả chất giọng ban đầu vốn hay và lạ. Lúc nào cũng bị giật nợ, lúc nào cũng thiếu tình thương… Nói gì thì nói đó cũng chính là động lực để Hưng thành đạt. Thành đạt có thể hiểu là được nhiều người yêu, và kéo theo cũng lắm kẻ ghét. Chỉ muốn được tán dương là điều không tưởng trên đời này…

Mới rồi, một ca sĩ cũng hết chịu nổi phải lên Facebook công khai việc bị người thân vòi tiền trong suốt thời gian dài. Có lẽ những người kia cho rằng kiếm tiền bằng giọng hát quá dễ dàng? Đúng hơn họ đánh vào điểm yếu của người nổi tiếng, vì giữ thể diện mà đành chịu để người thân tống tiền. Ở ta, tình thân được đề cao nhưng nhiều khi cũng bị lạm dụng. Đâm ra gia đình đôi khi thành nơi ngoài vòng pháp luật.

Một số người lấy chữ hiếu để đánh giá Đàm Vĩnh Hưng. Thực ra với việc thay mẹ chịu trận trong thời gian dài như thế, Hưng đã chứng tỏ hiếu đức của bản thân. Nhưng nhìn cách khác, anh dung túng mẹ mình như thế cũng khá lâu. Nếu với người con khác không có điều kiện như vậy, hẳn bà mẹ đã có cơ hội sửa sai sớm hơn?!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng