Huy Tuấn: "Có gì mà vội..."

Chúng tôi không tham gia "Con đường âm nhạc" vì không đủ thời gian chuẩn bị nên không tiếc. "Con đường" mà, dài lắm, nhất lại là "con đường âm nhạc", có gì đâu mà phải vội... nhạc sĩ Huy Tuấn tâm sự.

Nhiều ca sĩ sau khi lập ban nhóm đều có nhu cầu "ra riêng". Anh nghĩ sao về việc tách cụm từ "Anh Quân - Huy Tuấn"?

Năm nay là tròn đúng hai mươi năm ngày chúng tôi đi cùng nhau. Lâu quá sức tưởng tượng. Một con đường chung mà vẫn có những ngả rẽ riêng thì sao còn phải tách?

Nhiều người "chấm điểm": Tuy cùng theo đuổi một phong cách nhạc nhưng ca khúc của anh nhìn chung "thuần Việt" và dễ nghe hơn ca khúc của Anh Quân. Riêng anh thấy sao?

R&B luôn "rộng cửa" cho mọi cảm xúc lãng mạn để tiện đi vào lòng người nên tôi và Quân vẫn cùng theo đuổi.

Thời gian đầu, Anh Quân thường bị cho là "ăn theo" sự nổi tiếng của Mỹ Linh. Đã bao giờ anh có mặc cảm ấy?

Quân và tôi luôn biết giá trị của mình đến đâu và mình làm được gì. Gặp Linh, "con đường" của chúng tôi tất nhiên có ngắn lại. Nhưng nếu không gặp thì như đã nói, "con đường" này dài lắm, có gì đâu mà vội.

Khi vợ mình không nổi tiếng bằng... vợ bạn, anh thấy dễ chịu hay khó chịu?

Mỹ Linh khi làm vợ cũng là một người bình thường, và tôi sẽ là người không bình thường khi mang sự nổi tiếng của một Diva hàng đầu so sánh với sự không nổi tiếng của vợ.

Thường xuyên ngồi phòng thu cùng các ca sĩ trẻ, trong đó có những "chân dài" như Hồ Ngọc Hà, có giây phút nào anh thấy khó cầm lòng?

Hãy giúp tôi cách trả lời thật mà không bị bà xã sờ gáy.

Trong 4 Sao Mai vừa tham gia liveshow "Hãy biết ước mơ" mà anh "cầm chịch", anh khoái ai nhất?

Phương Anh và Ngọc Anh có lẽ sẽ gần gũi với âm nhạc của tôi hơn. Cô thì mãnh liệt, cô thì rất lãng mạn. Lưu Hương Giang có thể trở thành một ngôi sao giải trí. Vương Dung ít kinh nghiệm hơn cả, nhưng thời gian cho cô còn nhiều lắm.

Có vẻ như lúc này anh đang làm không hết việc?

Chắc cũng không rảnh, vì sắp tới đây tôi sẽ cùng Đức Trí ra album tiếp cho Hồ Ngọc Hà. Rồi viết nhạc cho hai phim truyện nhựa Sinh mệnh và Vũ điệu tử thần, rồi tới concert của Mỹ Linh.

Nhạc sĩ Quốc Trung nói rằng ở Việt Nam nhìn chung chưa có được một đời sống âm nhạc chuyên nghiệp. Còn anh nhận xét thế nào?

Cũng chính vậy mà trong những bước đi đầu tiên ấy, vấp ngã là điều khó tránh khỏi, nên đừng đòi hỏi quá cao để rồi lúc ngã lại chẳng dậy được. Đó chính là cái nghiệp dư nhất trong sự thiếu chuyên nghiệp.

Một sở thích khác ngoài âm nhạc của anh là gì?

Sưu tầm mũ baseball (mũ bóng chày), có lẽ vì tôi... hiếm tóc. Ngoài ra còn một "món tủ" khiến tôi phải loan báo với các ca sĩ rằng: suốt tháng 6 này anh bận lắm, vì toàn dự án liên quan đến "Tây" như Anh, Pháp, Italy, Zidane, Ballack... Và nếu cái đội "ruột" của anh mà không may "out" nữa thì có lẽ phải đợi anh nguôi nguôi đến tháng 8 vậy...

Theo Lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng