Huyền thoại lữ khách 

Đây là tên bộ phim võ thuật cổ trang ăn khách nhất năm 2004 ở Hàn Quốc, sắp được khởi chiếu trên kênh VTV3. Ha Ji Won và Lee Seo-jin, 2 diễn viên chính trong phim đã được bình chọn là Đôi tình nhân đẹp đôi nhất trên màn ảnh.

Một cảnh trong phim "Huyền thoại nữ khách"
Khi bộ phim được trình chiếu ở Hàn Quốc, một trào lưu phim kiếm hiệp nổi lên mạnh mẽ chưa từng có trong giới thanh niên. Phim luôn đạt tỉ suất người xem ở mức kỷ lục: 40%.

Trong dịp Liên hoan truyền hình châu Á lần thứ 9 tổ chức ở Singapore, Huyền thoại lữ khách được chọn là Phim truyền hình nhiều tập xuất sắc nhất châu Á.

 Năm 2003, Ha Ji Won giành được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất nhờ vai diễn Chae-ok. Đồng thời, cô và Lee Seo-jin được bình chọn là Đôi tình nhân đẹp đôi nhất trên màn ảnh. Nhờ đó, tên tuổi của Ha Ji Won càng được nhiều người biết đến và cô nhanh chóng trở thành thần tượng của giới trẻ Hàn Quốc.

Tóm tắt nội dung

Từ xa xưa ở Hàn Quốc, trong suốt triều đại Cho-sun, có một nhóm toàn phụ nữ gọi là Da-mo. Da-mo là tên gọi những nữ hiệp xuất thân từ tầng lớp thấp nhưng họ lại làm được những việc phi thường và cao cả vì chính nghĩa. Phim xoay quanh cuộc đời của một Da-mo, đó là Chae-ok.

Võ nghệ cao cường, tính tình cương trực, nhưng có một tuổi thơ bi thương, Chae-ok, nhân vật chính của bộ phim dường như an phận với cuộc đời bình yên của một nữ tì trong phủ Tả hình bộ. Nhưng những sóng gió đã ập đến với cô.

Trong một lần tình cờ tham gia vào cuộc điều tra băng đảng làm tiền giả, Chae-ok đã khám phá ra những điều bí mật về gia đình, về mưu đồ phản nghịch mà chính người anh trai bấy lâu thất lạc của mình tham gia.

Trớ trêu thay, Hwang-bo, quan thống lĩnh phủ Tả hình bộ, người từ lâu thầm yêu mến Chae-ok, lại tưởng lầm về mối quan hệ của Chae-ok và người anh trai Chang Sung-baek.

Chìm đắm trong sự mâu thuẫn lên tới cực điểm giữa một bên là tình cảm anh em xa cách gần hai mươi năm và một bên là trách nhiệm diệt trừ phản nghịch chống đối triều đình, nhưng cuối cùng lý trí đã mách bảo Chae-ok. Cô liều mạng vào cung diện kiến hoàng thượng để trình bày rõ mọi việc. Dù thân phận thấp hèn nhưng cô đã có công cứu giá, giúp cho triều đình tránh khỏi một cuộc đảo chính.

Đôi nét về những nhân vật chính

Chae-ok (Ha Ji Won đóng): là một Da-mo mới 23 tuổi. Được học kiếm pháp từ khi còn rất nhỏ, một khi cầm kiếm, Chae-ok là kẻ không thể đánh bại. Lớn lên ở trên núi, cô có một cuộc sống rất tự do gần gũi với thiên nhiên.

Tính tình thẳng thắn, trung thực, dũng cảm và mạnh mẽ như đàn ông, nhưng Chae-ok không thể che giấu trái tim mềm yếu và sự nữ tính của mình khi đối mặt với Sung-baek. Nhưng Sung-baek lại là một trong những người mà Chae-ok phải truy bắt chứ không được phép yêu. Và đó là nguồn gốc của một mối tình đầy bi kịch.

Hwang-bo (Lee Seo-jin đóng): là quan thống lĩnh của Tả hình bộ. Mẹ của Hwang-bo là vợ bé của một quan lớn trong triều và đó cũng là vết sẹo đối với anh từ khi anh còn nhỏ. Hwang-bo rất sắc sảo trong công việc nhưng lại có đôi mắt buồn và chứa đầy ẩn ý.

 Hwang-bo thăng tiến rất nhanh và điều này khiến cho nhiều kẻ thù phải ghen tị. Anh trở thành mục tiêu của một âm mưu và bị tống vào tù. Hwang-bo yêu Chae-ok nhưng họ lại xuất thân từ hai tầng lớp khác nhau. Trái tim của Hwang-bo nhức nhối khi Chae-ok luôn hướng về kẻ thù của anh, Sung-baek.

Chang Sung-baek (Kim Min-joon đóng): 30 tuổi và là một tay kiếm cừ khôi. Anh được một đôi vợ chồng người hủi nhận làm con nuôi. Năm 15 tuổi, Sung-baek đi khỏi thế giới của những người bị bệnh hủi và học kiếm pháp đến khi anh 23 tuổi.

Sung-Baek tập trung mọi người chống lại xã hội bất công và đòi hỏi quá nhiều sự hy sinh ở những người lao động. Sung-baek rất biết cách quan tâm đến mọi người, nhưng anh có một nhược điểm là không bao giờ tha thứ cho kẻ nào không cùng chung ý nghĩ với mình.

Anh biết trái tim mình yêu Chae-ok nhưng cũng đủ tỉnh táo để nhận thấy rằng tình yêu đó sẽ phá huỷ giấc mơ lớn trong đời: trừng trị những tên tham quan và thiết lập một sự công bằng mới cho thế giới.

Theo VTV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng