Sự kiện: Chuyện sao

Huỳnh Phạm Ngọc: Kiếm tiền không ngừng nghỉ!

TP - Đang ở đỉnh cao của nghề người mẫu, Ngọc rời bỏ sàn catwalk để qua Mỹ du học. Những tưởng cô dứt bỏ hẳn, nhưng không, một mình đi lại giữa Texas và New York để dự những buổi casting. Cô nói, cô biết giá trị của đồng tiền và không bao giờ phung phí nó...

Huỳnh Phạm Ngọc là người mẫu không scandal. Ngay cả những người trong giới cũng phải ngạc nhiên trước sức làm việc "điên cuồng" của cô.

Và thực sự với cô, người mẫu là một công việc để kiếm tiền chứ không phải cuộc dạo chơi, lấy danh hoặc kiếm đại gia. Chính vì thế, dường như không thể có tai tiếng về tình ái với cô gái có chiều cao 1,72m này.

Công việc và công việc. Có những ngày, Huỳnh Phạm Ngọc dậy từ 2 giờ sáng, bắt đầu đến điểm chụp hình để makeup và chụp hình trước khi bình minh lên.

Tới 7h, cô lại vội vàng chạy qua một buổi chụp hình cho tạp chí. Đến buổi trưa, cô vừa ngồi làm tóc vừa gặm bánh mì để chuẩn bị cho buổi chụp hình một mẫu sản phẩm sữa outdoor. 3h chiều cô lên sàn tập cùng các người mẫu cho một show diễn buổi tối.

Sau 22h, show diễn kết thúc, cô vẫn kịp đến phòng chụp của nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam chụp mẫu quảng cáo cho một nhãn hiệu mỹ phẩm mới.Và khi cô bước về tới nhà cũng đã là 2h sáng.

Nghĩa là trọn vẹn 24h tất bật trên đường, trong phòng tập, trong studio, với mái tóc được cào đi xới lại quá nhiều lần và khuôn mặt được tẩy trang liên tục, phết lên những lớp màu mới.

Huỳnh Phạm Ngọc nói, cô cũng không biết mình lấy đâu nhiều sức lực như vậy để làm việc ngày này qua ngày khác mà không hề đau bệnh. Dường như cô tranh thủ mọi cơ hội, tận dụng mọi lời mời, để có thể có thêm thu nhập một cách chính đáng.

Phương châm của cô là cần cù để có được sự tích lũy phù hợp. Nghề người mẫu cũng là một công việc bình thường, không có gì quá đặc biệt, cũng không có gì quá xa xôi...

Suốt 3 năm, làm người mẫu quảng cáo cho nhiều nhãn hàng tiêu dùng và mỹ phẩm, cùng những show diễn liên miên, Huỳnh Phạm Ngọc là người mẫu đắt show nhất trong lứa người mẫu trẻ. Và cô có đủ tiền lo cho mẹ, lo cho em gái ăn học và có tiền tích lũy để qua Mỹ du học.

Khi cô rời Sài Gòn, cũng là lúc cô bước vào tuổi 20. "Tôi không muốn người ta nghĩ tôi là một cô gái chân dài nhưng... trán ngắn. Tôi muốn làm công việc của người kinh doanh" - Huỳnh Phạm Ngọc tâm sự.

Qua Mỹ, Huỳnh Phạm Ngọc thực sự muốn toàn tâm toàn ý cho việc học. Cô rời bỏ thời trang vì nhận ra công việc của một người mẫu, dù ở trên đỉnh cao, cũng sẽ chỉ dừng ở đó. Dù cô có kiệt sức kiếm tiền, thì số tiền đó cũng sẽ không đủ cho cả cuộc đời dài lâu.

Một người mẫu nổi tiếng ở Việt Nam có thể sung túc trong 5 năm bằng công việc. Và sau đó, khi một lứa người mẫu mới xuất hiện, thì cơ hội cho họ sẽ bị san bớt, công việc ít đi, và điều đó đồng nghĩa với việc họ phải trở thành một "người mẫu già", cần tìm cho mình một con đường khác, muốn kiếm tiền không còn cách nào khác là phải tham gia nhiều lĩnh vực, như phim ảnh, ca hát hoặc kinh doanh. Huỳnh Phạm Ngọc chọn kinh doanh làm lĩnh vực của tương lai.

Qua Mỹ, cô vùi đầu vào việc học, nhưng cuộc sống một mình với những khoảng thời gian trống làm cô cảm thấy buồn chán. Cô bắt đầu lên mạng, gửi portfolio vào các công ty người mẫu ở New York. Ngay lập tức các agency gọi điện cho cô và mời cô tới để bàn chuyện ký hợp đồng.

Nhưng hầu hết các công ty yêu cầu độc quyền. Cô thì muốn được làm việc tự do. Vì cô không muốn bỏ học. Cô muốn việc học là số một. Huỳnh Phạm Ngọc tìm kiếm một agency nhỏ, họ cho phép cô được làm việc freelance. Và mọi việc đã trở lại, bận rộn nhưng lại cho cô những khoản thu nhập tốt.

Huỳnh Phạm Ngọc nói, cô không có khả năng trở thành một người mẫu catwalk ở Mỹ, mà chỉ có thể làm người mẫu ảnh, do chiều cao của cô hạn chế.

Người mẫu ảnh thì cô lại có lợi thế vì gương mặt Á đông với nhiều góc mặt lạ, tạo được ấn tượng với giới nhiếp ảnh. Dường như tuần nào cô cũng bay đi bay về liên tục giữa New York và Texas để dự các buổi casting, thậm chí có thể đến những bang xa hơn, nếu có show casting.

Công việc di chuyển liên tục khiến cô thường xuyên phải học trên máy bay. Cô đã là một người mẫu tại New York với những buổi chụp hình cho các mẫu sản phẩm mới, với cát sê không quá cao nhưng đủ cho cô có cuộc sống thoải mái tại xứ người và lo cho việc học hành.

Nhưng đó là một công việc vất vả. Huỳnh Phạm Ngọc nói, không dễ dàng để kiếm tiền ở đất Mỹ nếu bạn không thực sự chăm chỉ. Lắm khi quá mệt, nhưng cô vẫn phải đến studio và vào một show chụp ảnh với vẻ mặt tươi tắn. Không dễ dàng nhưng cô đã chọn và chấp nhận cuộc sống này.

Không thích nói về công việc của mình vì cô coi đó là công việc để kiếm tiền, Huỳnh Phạm Ngọc có niềm tin vào sự lựa chọn của mình. Và cô vẫn coi việc học là quan trọng, chuẩn bị cho sự nghiệp kinh doanh cho tương lai...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá