Sự kiện: Chuyện sao

Huỳnh Phạm Ngọc: Một mình giữa New York

TP - Cách đây hai năm, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp người mẫu thời trang, Huỳnh Phạm Ngọc bỗng quyết định dừng tất cả để đi du học. Gặp lại, Ngọc như đã đổi khác hoàn toàn.

Từ chỗ chỉ biết có công việc, giờ đây cô ngày ngày lên giảng đường, đồng thời trở thành một người mẫu quốc tế, quảng cáo cho các hãng từ Gap đến Marcy,…

Ngưng học hồi mới vào lớp 11 và chạy theo nghề, làm việc liên tục ba năm, tôi tự cảm thấy mình cần phải cập nhật lại kiến thức của mình, chứ không già mất và lúc đó thì không thể học nổi.

Nếu tiếp tục ở Việt Nam thì chắc chắn tôi bị công việc cuốn vào mà chẳng thể học hành gì được. Suy nghĩ gần cả năm trời, tôi mới quyết định ra đi để nạp kiến thức cho bản thân.

Thời gian đi qua nhanh lắm, nếu không quyết định nhanh thì chẳng thể làm được gì. Khi đã quyết định đi học, tôi ngưng ngay công việc và tìm đến một nền giáo dục tốt nhất cho tôi, đó là nước hiện giờ tôi đang sống, làm việc và học tập. Đó là chọn lựa của tôi, và tôi thích nên tôi làm ngay.

Ngay từ đầu, xác định ra đi là tập trung cho việc học, hơn một năm trời tôi chỉ học và học. Tôi là học sinh xuất sắc của lớp đấy. Nhưng từ cuối năm vừa rồi, trước dịp nghỉ lễ 2008, tôi tìm thấy vài agency về model ở New York và Dallas nên cứ gửi portfolio qua email cho họ. Và không ngờ, chỉ một tuần sau đó, tôi nhận được điện thoại của ba công ty gọi lấy thông tin, và mời casting liên tục. Thế là tôi lại bị cuốn vào công việc như hiện nay.

Tôi chỉ tham gia với tư cách là người mẫu ảnh cho các agency lớn. Vì rõ ràng chiều cao của người châu Á mình không đủ để đứng trên sàn catwalk. Hơn nữa, do bị động về thời gian đi học, nên tôi chỉ cộng tác chứ không có đầu tư hẳn về một agency nào.

Nhưng có một điều chắc chắn là tại kinh đô của thời trang như New York thì cơ hội ở đây không hề nhỏ. Công việc nhiều và chuyên nghiệp đồng nghĩa thu nhập của người mẫu sẽ không tệ.

Với nền giáo dục ở đây, tôi được phép chủ động sắp xếp thời gian đến trường của mình. Có học kỳ tôi sẽ học liên tục, nhưng cũng có học kỳ tôi chỉ học một vài môn. Nên vì thế tôi cũng chủ động bố trí được thời gian để đi casting và chụp hình.

Tôi luôn nghĩ cứ cho đi rồi bạn sẽ được nhận, có khi cái bạn nhận còn nhiều hơn bội phần cái bạn cho.

Một ngày của tôi không cố định, có tháng  ngày nào tôi cũng đến trường từ sáng sớm đến chiều tối. Rồi có tháng tôi đi casting và chụp hình từ thành phố này qua thành phố nọ.

Do công việc đòi hỏi, phải thay đổi địa điểm chụp liên tục, nên có lúc nếu có ai hỏi bất chợt là tôi đang ở đâu thì tôi cũng không biết, vì chụp xong ở chỗ này là tôi theo đoàn lên máy bay đi chỗ khác, nhiều khi liên tục trong một ngày bay hai chuyến, tôi ngủ trên máy bay và làm việc khi đáp xuống đất. Chỉ biết sau khi xong hết việc tôi được trở về nhà.

Tôi có thể nói được rằng hiện tại tôi tự lo cho mình ăn học bằng chính sức lao động của tôi với nghề.

Quang Tuyến
Người đẹp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá