Huỳnh Thanh Tuyền muốn thể hiện nhan sắc Việt Nam

TPO - Sở hữu chiều cao 1m77, các số đo lý tưởng và một khuôn mặt khả ái, Huỳnh Thanh Tuyền được chọn tham dự cuộc thi Miss Bikini International 2009 tại Trung Quốc bắt đầu từ ngày 18/4 tới đây.

Cảm giác của Tuyền thế nào khi được chọn để tham dự cuộc thi này?

Từ lúc bắt đầu bước vào nghề người mẫu, Thanh Tuyền đã có một niềm tin rằng có một ngày nhất định mình sẽ tham dự một cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Và giờ thì chỉ cần cố gắng làm thật tốt nữa thôi.

Nghe nói Thanh Tuyền cũng được mời tham dự cả cuộc thi Beauty and Model International Fesstival nữa đúng không?

Công ty PL của Tuyền biết cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế này qua người mẫu Tiến Đoàn vì anh là khách mời của cuộc thi. Sau đó công ty đã gửi danh sách các người mẫu qua bên đó để họ lựa chọn mà quên mất là Tuyền chuẩn bị đi thi Miss Bikini rồi nên cũng gửi hình của Tuyền. Và Tuyền cũng đã được chọn.

Cuộc thi này cũng diễn ra tại Trung Quốc, quy mô và ảnh hưởng lớn hơn hẳn so với Miss Bikini, dù rất tiếc nhưng Tuyền đành phải từ chối vì tiêu chí của hai cuộc thi khác nhau, giờ bỏ Miss Bikini để tham dự cuộc này thì uổng quá vì mình đã mất công chuẩn bị nhiều tháng rồi.

Khó khăn nhất của thí sinh đi thi cuộc thi sắc đẹp quốc tế là gì, theo Thanh Tuyền?

Theo dõi các ban đi thi, Tuyền thấy các bạn thường bị cập rập trong phần thi tài năng. Đa phần là đến gần sát ngày thi rồi mới đi học, hát hoặc múa gì đó. Chuyện đó thì Tuyền không thấy ổn chút nào.

Ngoại ngữ cũng là một điểm yếu của các người đẹp VN khi tham dự các cuộc thi sắc đẹp Quốc tế, Thanh Tuyền thì sao?

Trước khi nhận được lời mời tham gia cuộc thi này, khoảng tháng 10 năm ngoái, thì Tuyền đã có một thời gian dài nghỉ hoàn toàn, không đi diễn hay chụp hình gì hết, chỉ đi học Anh văn và đàn tranh. Lúc đó là chưa hề biết mình sẽ đi thi, bởi Tuyền thấy mình trì trệ quá, về mọi thứ.

Là người đẹp Việt Nam đầu tiên tham dự Miss Bikini International 2009, Thanh Tuyền đã chuẩn bị những gì?

Theo Tuyền nghĩ, kỹ năng ấn tượng hay kiến thức xã hội...thì không thể là một tháng hay nửa năm, một năm mà có được. Dù có đi thi hay không đi thi thì sự rèn luyện, trau dồi mỗi ngày cũng tốt cho bản thân Tuyền.

Với cuộc thi này, Tuyền đã chuẩn bị rất kỹ càng trang phục và tài năng. Tuyền cũng chuẩn bị thể lực, sức khỏe thật tốt nữa. Cuộc thi sẽ diễn ra trong 15 ngày nên cần chuẩn bị thật kỹ.

Thanh Tuyền học đàn tranh lâu chưa và tại sao lại chọn đàn tranh?

Cách đây hơn một năm, một lần lên mạng, vào phần bói vui, thấy người ta ghi là cung của Tuyền là "Trước khi bạn 25 tuổi, bạn cần phải biết một môn năng khiếu nào đó thì mọi thứ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều".

Nói vui vậy thôi nhưng quả thật lúc đó Tuyền nghĩ, hình như mình đúng là không biết chơi thể thao, cũng không biết một môn nào để làm tài lẻ. Và nếu như mình được chọn đi thi quốc tế thì mình sẽ không có gì hết. Giống như cơ hội đến mà mình lại không hội đủ thực lực vậy.

Thế nên Tuyền đã quyết định học đàn tranh bởi ngoài năng khiếu ra, với cây đàn tranh chỉ cần kiên trì tập luyện là mình đàn được thôi. Đàn tranh chỉ cần thuộc 5 nốt nhạc thay vì 7 nốt như các nhạc cụ khác.

Thực sự mới học 1 năm thì không thể hay như các chị cùng lớp được nhưng Tuyền sẽ cố gắng để chơi tốt nhất khi tham gia phần thi năng khiếu.

 

Tuyền tin tưởng vào bản thân không?

Theo Tuyền, chẳng có ai đi thi mà không muốn mình đoạt giải, kiểu như đi thi để giao lưu học hỏi. Trong cuộc thi nhan sắc thì không ai dám nói chắc bất kỳ điều gì, nhưng Tuyền rất tự tin ở bản thân mình.

Được giải hay không thì Tuyền không dám khẳng định nhưng cũng như tất cả các thí sinh đại diện cho các nước khác tham dự cuộc thi này, Tuyền cũng muốn thể hiện nhan sắc Việt Nam, chứ không phải mình qua bên đó dự thi chỉ để nhìn họ thể hiện.

Cảm ơn Thanh Tuyền và chúc em chiến thắng.

Cuộc thi Hoa hậu áo tắm quốc tế lần thứ 36 tại đảo Hải Nam (Trung Quốc) có 89 thí sinh trên thế giới dự thi.

Người mẫu Huỳnh Thị Thanh Tuyền là người đẹp Việt Nam đầu tiên tham dự cuộc thi này.

Thanh Tuyền - Giải thí sinh có nụ cười đẹp cuôc thi Hoa hậu báo Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2005; Giải vàng cuộc thi Ngôi sao người mẫu thế hệ mới 2008. Chiều cao 1m77 với số đo 3 vòng: 85-60-93

Cuộc thi Hoa hậu Áo tắm Quốc tế với các phần thi: Hoa hậu biển, Hoa hậu tài năng, Hoa hậu thân thiện, Trang phục tự chọn...

Ngọc Đinh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng