In Bruges mở màn liên hoan phim Sundance 2008

TPO - In Bruges với sự tham gia diễn xuất của hai diễn viên Ralph Fiennes và Colin Farrell sẽ được chọn để chiếu mở màn cuộc hội ngộ hàng đầu cho những nhà làm phim độc lập ở Mỹ.

Colin Farrell
Bộ phim được nhà biên kịch gốc Ireland từng thắng giải Oscar – Martin McDonagh viết kịch bản và đạo diễn.

In Bruges nói về hai chàng trai (do Farrell và Brendan Gleeson thủ vai) do làm hỏng một công việc ở London nên phải chịu sự định đoạt của ông chủ (Fiennes đóng) đến Bruges (Bỉ) – nơi mà họ phải lao vào cuộc chạy đua với những người dân địa phương, khách du lịch và những người khác.

“Bộ phim rất sâu sắc, mang tính triết lý, vui vẻ và độc đáo” - Đạo diễn của LHP – Geoffrey Gilmore - nói trong một bản tuyên bố.

McDonagh từng được biết đến với các vai diễn trong The Beauty Queen of LeenaneThe Lieutenant of Inishmore, những phim này đã từng nhận được đề cử cho giải Tony. Ông cũng đạo diễn một bộ phim ngắn – Six Shooter - từng thắng một giải Oscar cho phim ngắn xuất sắc nhất năm 2006.

LHP Sundance diễn ra từ ngày 17 – 27/1/2008 tại một thị trấn du lịch trượt tuyết ở Park City (bang Utah, phía đông của Salt Lake City, Mỹ).

LHP này được sáng lập bởi nam diễn viên Robert Redford, và trong nhiều năm nay trở thành tâm điểm thi thố tài năng cho các nhà làm phim, diễn viên ít được biết đến.

Đây cũng là nơi trình chiếu những bộ phim có ngân sách độc lập eo hẹp hoặc những bộ phim đặc biệt hấp dẫn bởi tập trung khám phá những chủ đề gây xúc động mà các hãng phim ở Hollywood thường bỏ qua.

Duy Nam
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá