'Inception' chiếm ngôi 'Kẻ cắp mặt trăng' tại khu vực Bắc Mỹ

TPO - Siêu phẩm bom tấn “Inception” của đạo diễn lừng danh Christopher Nolan đã giành vị trí quán quân tại bảng xếp hạng phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ tuần qua với doanh thu 60,4 triệu USD.

'Inception' chiếm ngôi 'Kẻ cắp mặt trăng' tại khu vực Bắc Mỹ

>>‘Kẻ cắp mặt trăng’ xô đổ ‘Nhật thực’

 'Inception' chiếm ngôi 'Kẻ cắp mặt trăng' tại khu vực Bắc Mỹ - ảnh 1
Sự trở lại của Leonardo DiCaprio, là một trong những nhân tố tạo nên sự thành công của Inception

Sau ba ngày công chiếu đầu tiên (ngày khởi chiếc 16-7), bộ phim được khán giả chờ đợi “Inception” đã thu về doanh thu ấn tượng 60,4 triệu USD, soán ngôi quán quân tuần trước thuộc về “Kẻ cắp mặt trăng (Despicable Me )” với doanh thu 32,7 triệu USD. “Nhật thực” đã tụt xuống vị trí thứ tư với 13,5 triệu USD.

Đạo diễn của “Kỹ sĩ bóng đêm” lại một lần nữa thành công với siêu phẩm “Inception”. Bộ phim này mang về doanh thu không ngoài dự kiến. Ngay từ khi bấm máy, “Inception” đã được báo giới và khán giả hâm mộ dành sự quan tâm đặc biệt.

 'Inception' chiếm ngôi 'Kẻ cắp mặt trăng' tại khu vực Bắc Mỹ - ảnh 2
Kinh phí làm Inception lên tới 160 triệu USD

Sự trở lại của ngôi sao “Titanic” Leonardo DiCaprio, cùng với dàn sao nổi tiếng Joseph Gordon- Levitt, Ellen Page, Cillian Murphy, Tom Hardy, Marion Collard…cũng là một trong những nhân tố tạo nên thành công rực rỡ cho “Inception”.

“Inception” thuộc thể loại phim hành động- giả tưởng, kinh phí làm phim lên tới 160 triệu USD. Bộ phim xoay quanh thế giới kỳ lạ, nơi con người có thể xâm nhập vào những giấc mơ của người khác bằng công nghệ hiện đại.

Sao siêu phẩm nổi tiếng một thời Leonardo DiCaprio thủ vai nam chính Dom Cobb. Anh chàng này là một điệp viên, có khả năng đi xuyên vào những giấc mơ của người khác và khám phá bí mật của họ. Tuy nhiên, điều đó cũng khá nguy hiểm bởi lý trí con người có sức mạnh vượt trội hơn, nó có thể là nguyên nhân khiến các điệp viên có thể mắc kẹt trong giấc mơ mà không thể trở lại hiện thực.

 

Top 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ:

1. Inception - 60.4 triệu USD

2. Despicable Me - 32.7 triệu USD

3. The Sorcerer's Apprentice - 17.4 triệu USD

4. The Twilight Saga: Eclipse -13.5 triệu USD

5. Toy Story 3 - 11.7 triệu USD

6. Grown Ups - 10 triệu USD

7. The Last Airbender - 7.5 triệu USD

8. Predators - 6.8 triệu USD

9. Knight and Day - 3.7 triệu USD

10. The Karate Kid - 2.2 triệu USD            

Phạm Hằng
Theo Xinhuanet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá