Indonesia dựng phim thời thơ ấu của tổng thống Obama

TPO - Một bộ phim miêu tả về thời thơ ấu ở Jakarta (Indonesia) của tổng thống Mỹ Barrack Hussein Obama đang được sản xuất tại Indonesia. Dự kiến bộ phim sẽ được công chiếu tại nước này vào ngày 17 – 6, đúng thời điểm tổng thống Obama có chuyến thăm chính thức tới quốc gia này.

Indonesia dựng phim thời thơ ấu của tổng thống Obama

Bộ phim có tựa đề "Obama Anak Menteng" (Obama a Menteng Boy), dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên xuất bản vào tháng 3/2010 của tác giả Damien Dematra, cũng chính là đạo diễn cho bộ phim này.

Cụ thể, bộ phim sẽ miêu tả về cuộc sống hằng ngày của “cậu bé” Obama từ năm 1967 đến năm 1971. Đây là quãng thời gian ông theo mẹ mình, bà Ann Dunham chuyển tới sống tại Indonesia khi bà kết hôn với một công dân Indonesia.

Tất cả các diễn viên tham gia trong phim đều được chọn lọc khá kỹ lưỡng và phù hợp với bối cảnh trong kịch bản phim.

“Nhân vật cậu bé Obama sẽ do Hasan Farouk Ali, 12 tuổi đảm nhận. Cậu được đánh giá là có nhiều đặc điểm giống với nhân vật chính trong phim. Cha của Hasan Farouk Ali là một người Mỹ gốc Phi, mẹ cậu cũng là một phụ nữ da trắng. Diễn viên này nói thành thạo tiếng Anh, nhưng không thạo ngôn ngữ của Indonesia.”

Nhân vật mẹ của Obama sẽ do một phụ nữ Hà Lan, gốc Anh đóng; cha dượng của Obama sẽ được một diễn viên người Indonesia đảm nhận.

Ông Damien Dematra, đạo diễn của bộ phim cho biết: “Các thông tin cá nhân của các diễn viên sẽ giúp cho câu chuyện trong phim thực tế hơn.”

Ngày 17- 5, tại cuộc họp báo tổ chức tại SDN 01 Besuki, trường tiểu học ông Obama đã từng theo học đặt tại Menteng, ngoại ô của trung tâm thủ đô Jakarta, ông Damien Dematra cho biết bên cạnh việc muốn quảng bá nền văn hoá Indonesia với thế giới, các nhà làm phim còn muốn bộ phim là cầu nối thắt chặt mối quan hệ vốn tốt đẹp giữa Mỹ và Indonesia.

Đạo diễn Damien nói thêm: “Bên cạnh việc trình chiếu tại Indonesia, bộ phim này cũng sẽ có mặt tại các rạp chiếu phim Mỹ và các nước khác.”

Nguyễn Hương
Theo Global Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá